Thứ năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Huyện Như Thanh hoàn thành công tác giao, nhận quân năm 2021.

Đăng ngày 28 - 02 - 2021

Sáng ngày 27 tháng 2 năm 2021, tại sân vận động Trung tâm Văn Hóa, Thong tin, Thể thao và Du lịch, huyện Như Thanh long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các Khu công nghiệp tỉnh; Đồng chí Đại tá Trần Nam Chung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện; Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, các đơn vị nhận quân. Bí thư, Chủ tịch 14 xã, thị trấn. Đúng 8 giờ buổi lễ giao nhận quân được tiến hành.

Năm nay, do tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, nên việc tổ chức Lễ Giao nhận quân nhanh gọn, hạn chế tối đa người dự lễ, tuy nhiên, vẫn đảm bảo sự  trang trọng, nhằm động viên các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2021, huyện Như Thanh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 86 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự 75 tân binh, thực hiện nghĩa vụ công an 11 tân binh. Do chủ động làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước. 100% tân binh là đoàn viên đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, có 25 thanh niên là đảng viên,  25 thanh niên có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa Quân sự huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoan nghênh 86 tân binh lên đường nhập ngũ lần này. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay luôn phát huy truyền thống cách mạnh của quê hương Thanh Hoá anh hùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân…

Tại buổi lễ, tân binh Phan Minh Đức đại diện cho 86 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ phát biểu sẽ: Cố gắng vượt qua khó khăn, vững vàng, sớm hòa nhập, gắn bó với môi trường mới, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; sẽ ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị; tích cực thi đua lập nhiều thành tích cao nhất gửi về báo cáo với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, để  xứng đáng là những người con của quê hương Như Thanh anh hùng.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh tỉnh, lãnh đạo Huyện đã tặng hoa đơn vị nhận quân và tặng quà động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Sau khi phần nghi Lễ giao nhận quân kết thúc, 86 tân binh, di chuyển lần lượt ra các xe cùng về đơn vị mình nhập ngũ với những nụ cười của niềm tin và khát vọng được cống hiến của tuổi trẻ Như Thanh.

Các tân binh lên đường làm nhiệm vụ ngày hôm nay sẽ là những người nối tiếp truyền thống của các thế hệ “bộ đội cụ Hồ”, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức học tập nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Xứng đáng với sự tin yêu kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.