Thứ năm, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Làng Ba Bái xã Xuân Thái tổ chức lễ Khai trương xây dựng làng văn hóa.

Đăng ngày 23 - 04 - 2021

Sáng 23/4/2021 làng Ba Bái xã Xuân Thái tổ chức lễ Khai trương xây dựng làng văn hóa. Dự lễ khai trương có ông Nguyễn Văn Cương, Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Như Thanh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Xuân Thái, đại diện các nhà trường, trạm Y tế, trưởng các thôn trong xã, cùng toàn thể bà con nhân dân làng Ba Bái xã Xuân Thái.

Văn nghệ chào mừng

Làng Ba Bái có 53 hộ và 195 nhân khẩu, 3 dân tộc anh em cùng chung sống Kinh, Mường, Thái. Làng có diện tích tự nhiên gần 80 ha, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Cùng với dòng chảy lịch sử của dân tộc, trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, người dân làng Ba Bái luôn phát huy tinh thần yêu nước, đóng góp sức người, sức của để bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ Quốc. Bước vào công cuộc đổi mới người dân làng Ba Bái dưới sự lãnh đạo của đảng ủy chính quyền địa phương và chi uỷ chi bộ, nhân dân trong làng đã từng bước cải tạo đất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất cao vào trồng trọt mở rộng thêm ngành nghề và chăn nuôi, do đó năng suất cây trồng vật nuôi tăng đáng kể, đời sống vật chất được cải thiện, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, điều hành của Chính quyền. Các gia đình hộ nghèo được nhà nước hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của anh em dòng tộc đã vươn lên thoát nghèo, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi căn bản, nhà ở được kiên cố hóa, nhiều hộ gia đình đã mua sắm được các tiện nghi như ti vi, tủ lạnh, xe máy, ô tô... để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai trương Ông Nguyễn Văn Cương, Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Phó Ban thường trực ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần, nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân làng Ba Bái xã Xuân Thái đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn cán bộ và nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng cuộc sống mới, giàu về vật chất, đậm đà bản sắc dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự.  Phấn đấu để làng Ba Bái sớm được công nhận danh hiệu Làng Văn Hóa.

Nhân dịp này, Đại diện Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện ông Nguyễn Văn Cương và lãnh đạo xã Xuân Thái đã trao hoa và quà, chúc mừng cán bộ và nhân dân làng Ba Bái.