Thứ năm, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã Xuân Khang, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 27 - 04 - 2021

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Xuân Khang lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến tới Đại hội Đại biểu hội Phụ Nữ huyện Như Thanh Khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua, Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ xã Xuân Khang đã và đang triển khai nhiều hoạt động, phần việc thiết thực, tạo khí thế sôi nổi, góp phần thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác hội

Theo đó, đợt thi đua được phát động và thực hiện từ đầu tháng tháng 1 năm 2021, tập trung vào các nội dung chính:

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức: "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch". Tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới

Mỗi chi Hội đăng ký thực hiện ít nhất 2 công trình, phần việc như: Tổ chức ra quân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh trên các tuyến đường, tại nhà văn hóa và khu trung tâm; Chung tay đóng góp xây dựng đường điện cao áp chiếu sáng  tại các tuyến đường trong thôn.

Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, Phụ nữ, người dân tham gia cuộc bầu cử, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ÐBQH, đại biểu HÐND, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử; nắm các tiêu chuẩn ÐBQH cũng như những tiêu chuẩn của đại biểu HÐND để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước các cấp. Đặc biệt tích cực vận động hội viên, Phụ nữ tự giác tham gia bầu cử và trực tiếp đi bầu cử, không đi bầu hộ, bầu thay góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Qua phát động từ đầu năm đến nay, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Xuân Khang đã tích cực hưởng ứng và tham gia được nhiều công trình, phần việc như:  Tuyên truyền vận động gia đình các hội viên cùng bà con nhân dân, chung tay đóng góp xây dựng đường điện cao áp chiếu sáng tại các tuyến đường trong thôn. Hiện nay, trên địa bàn xã Xuân Khang đã lắp đặt được 30 km đường điện chiếu sáng; 11 chi Hội đăng ký tham gia, trồng, chăm sóc 10km đường hoa. Những đóng góp của chị em hội viên Phụ nữ đã góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Có thể khẳng định rằng, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả phụ nữ xã Xuân Khang đang tiếp tục tô thắm 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” do Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng phụ nữ Việt Nam; tích cực đóng góp tài năng, trí tuệ, vật chất, tinh thần để xây dựng quê hương Xuân Khang ngày càng giàu đẹp văn minh.