Thứ năm, ngày 6 tháng 5 năm 2021

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ XUÂN PHÚC LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Đăng ngày 27 - 04 - 2021

Ngày 23 tháng 4 năm 2021. Hội LHPN xã Xuân Phúc đã tổ chức Đại biểu Hội LHPN lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 101 Đại biểu đại diện cho gần 800 hội viên trong toàn xã về dự đại hội.

Hội LHPN xã Xuân Phúc cần tiếp tục chăm lo, xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, tập hợp thu hút hội viên; Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua, “Phụ Nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; 2 cuộc vận động là: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và các nhiệm vụ trọng tâm của hội; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, Quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, trong sạch, vững mạnh. Chăm lo bồi dưỡng  đào tạo, nâng cao trình độ  và phát triển đội ngũ cán bộ nữ, quan tâm đến đời sống  vật chất và tinh thần  cho phụ nữ, xây dựng  hình ảnh Người phụ nữ xã Xuân Phúc  yêu nước, có sức khỏe, có trí thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa , có lòng nhân hậu trong thời kỳ đổi mới. Đó là chỉ đạo của Chị Lê Thị Giang, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện tại Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Xuân Phúc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thực hiện Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14, ngày 16-10-2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa đối với các xã, thị trấn thuộc huyện Như Thanh; xã Phúc Đường được sáp nhập vào xã Xuân Phúc. Ngay sau khi sáp nhập, Hội LHPN xã Xuân đã chủ động, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã khóa XXI đề ra. Triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân. Đặc biệt trong đó, 100% cán bộ hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”;  Nâng cao nhận thức của phụ nữ về  rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung thực, đảm đang”... Nổi bật nên là hoạt động giúp hội viên phụ nữ nghèo tín chấp vay vốn qua các kênh ngân hàng với dư nợ trên 11 tỷ đồng cho 278 lượt chị được vay phát triển kinh tế. Đồng thời, vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm được trên 122 triệu đồng cho 72 lượt hộ hội viên vay với lãi xuất thấp. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, các chị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đóng vai trò nòng cốt,. Trong nhiệm kỳ đã đóng góp được gần 600 ngày công, để mở rộng đường giao thông, rãnh thoát nước v…. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã tổ chức ký giao ước thi đua và hướng dẫn 100% chi hội và hội viên phụ nữ tập trung thực hiện các tiêu chí tham gia xây dựng NTM, trọng tâm vào tiêu chí bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan: Sáng- xanh- sạch- đẹp, trồng hoa, trồng cây ven các tuyến đường và tiêu chí vận động hội viên và nhân dân mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện góp phần nâng tỷ lệ bao phủ của xã. Hiện nay công tác vệ sinh môi trường đã được các chi hội duy trì nề nếp, thực hiện tốt nếp ăn ở, vệ sinh theo tiêu chí 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), thu gom và để rác thải đúng nơi quy định. Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Xuân phúc đã giúp 35 hộ gia đình hội viên thoát nghèo; kết nạp mới được 64 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 78%; có 12/12 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 8/8 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức mà Nghị quyết đề ra.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 15 chị vào Ban Chấp hành Hội Phụ xã Xuân Phúc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tại phiên họp thứ nhất Chị Nguyễn Thị Hiệp, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Phúc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.