Thứ năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đồng chí Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Đăng ngày 05 - 04 - 2021

Sáng 5/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng. Nhân sự được giới thiệu cho chức danh này là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, được Chủ tịch nước đề cử để Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Trong danh sách sơ bộ nhân sự được các cơ quan Trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng được giới thiệu ứng cử ở khối Chính phủ.

Trước đó, ngày 2/4, Quốc hội đã miễn nhiệm chức danh Thủ tướng đối với ông Nguyễn Xuân Phúc - người vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Theo chương trình nghị sự, chiều nay, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn về dự kiến nhân sự để bầu Thủ tướng Chính phủ.

Sau đó, Chủ tịch nước báo cáo Quốc hội việc giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự kiến nhân sự để bầu Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp đó, Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Trưởng Ban kiểm phiếu Nguyễn Thanh Hải công bố kết quả kiểm phiếu. Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ.

Sau đó, Quốc hội tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ và tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ nhậm chức.