Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm tặng quà các thương binh, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7.

Đăng ngày 23 - 07 - 2021

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2021). Chiều 22/7/2021, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại xã Mậu Lâm và Thị trấn Bến sung. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện thăm và tặng quà thân nhân liệt sỹ tại xã Mậu Lâm

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm và tặng quà, thân nhân liệt sỹ Bùi Thị Nhôn và Trần Thị Nông, thôn Bái Gạo; thương binh mất sức lao động 27% Bùi Văn Khiển, thôn Đồng Bớp xã Mậu Lâm, thăm các thương binh 81% gồm: Hà Văn Hinh, khu phố III, Vũ Trọng Thận, khu phố II; Lê Văn Tiến, khu phố Đồng Mười; thăm gia đình bố liệt sỹ Lê Đình Tuyến, khu phố Xuân Phong và thăm Gia đình mẹ liệt sỹ Lê Thị Mực, khu phố Hải Tiến, thị trấn Bến Sung.

Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện thăm và tặng quà Thương binh và Thân nhân liệt sỹ tại xã thị trấn Bến Sung

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sỹ; lắng nghe chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện động viên các gia đình phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục noi gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng thời, hăng hái tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng chí Đinh Xuân Hướng cũng đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; thường xuyên quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là có cơ chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công trong phát triển kinh tế, nhằm giúp thương binh, bệnh binh, gia liệt sỹ, người có công với cách mạng vươn lên, cải thiện đời sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương Như Thanh ngày càng giàu đẹp.