Hội Làm vườn và Trang trại huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Đăng ngày 21 - 07 - 2021

Sáng 21/7/2021, Hội Làm vườn và Trang trại huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có Thường trực Huyện hội; các thành viên BCH Huyện hội; Chủ tịch Hội và đại diện chủ trang trại điển hình ở cơ sở. Bà Lê Thị Dung, Chủ tịch Hội khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã kết nạp được thêm 5 hội viên; xây dựng được 341 triệu đồng đồng tiền quỹ hội; đấu mối với Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh xây dựng và hỗ trợ mô hình trồng ngô sinh khối 10 ha cung cấp thức ăn xanh cho trang trại bò sữa; hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Hội đã tham gia trồng hơn 35.000 cây xanh: 28.000 cây đào; 4.500 cây bưởi da xanh và bưởi hồng Ruby,...; vận động các gia đình hội viên cải tạo vườn tạp; hỗ trợ trồng chăm sóc cây ăn quả, cây cảnh, chăn nuôi gia súc gia cầm trên đệm lót sinh học, nuôi hươu lấy nhung, nuôi ong lấy mật, nuôi ốc nhồi, nuôi các loại con nuôi đặc sản; phối hợp tổ chức mở 5 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật, trồng chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi gà thả vườn cho 207 hội viên và hội viên nông dân; hướng dẫn hội viên và bà con nông dân ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới trong sản xuất, như sử dụng chế phẩm sinh học SUMITRI để ủ phân vi sinh, chế phẩm BALASA N01 trong chăn nuôi gà và lợn, các loại phân bón dòng sinh học; thực hiện công nghệ cắt ghép để cải tạo chất lượng cây ăn quả; phối hợp điều tra rà soát 31 trang trại đạt tiêu chí theo quy định.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện các nội dung chương trình, kế hoạch đã đề ra. Cũng tại hội nghị, một số chủ trang trại chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp và làm trang trại, đồng thời nêu lên những vấn đề còn khó khăn, cần có sự hỗ trợ của nhà nước như vốn, đặc biệt là giải quyết đầu ra cho các sản phẩm của hội viên và người nông dân.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội Làm vưườn và Trang trại huyện tập trung chỉ đạo các chi hội tổ chức hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế VACR-Trang trại; tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, các mô hình điển hình tiên tiến; phát huy tiềm năng lợi thế đất đai và lao động để phát triển các loại cây trồng mới cho năng suất, chất lượng cao, phát triển đàn ong mật và con nuôi đặc sản; vận động hội viên tích cực cải tạo vườn tạp và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng; phối hợp cung ứng giống cây trồng và tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ mới cho hội viên và bà con nông dân; tham mưu cho cấp ủy chính quyền về chương trình bảo vệ môi trường bằng chế phẩm sinh học học EM, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn không chất thải.

Đặc biệt, với mục tiêu lâu dài, Hội Làm vươnd và Trang trại huyện tiếp tục chỉ đạo hội viên tích cực sản xuất các sản phẩm sạch, các sản phẩm OCOP, nhằm phục vụ cho đời sống nhân dân, phát triển du lịch và tiến tới để xuất khẩu.