Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đăng ngày 08 - 07 - 2021

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trong cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Huyện ta có nhiều người dân hiện đang làm ăn ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phía Nam và các thỉnh thành có dịch, vùng dịch, trong đó có thể có những người thuộc diện phải cách ly tập trung trở về huyện.

Trước tình hình trên, chiều mùng 08/7, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại khu cách đi tập trung của huyện và kiểm tra công tác chuẩn các điều kiện khu cách ly tập trung dự phòng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phúc Đường cũng như Trm Y tế xã Phúc Đường cũ; cùng đi có Trưởng phòng Y tế Huyện.

Cá nhân đồng chí Đặng Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tặng quà 2 triệu đồng tiền mặt và 2 hộp khẩu trang cho cán bộ thuộc khung cách ly tập trung, động viên các cán bộ thuộc khung cách ly tập trung của huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quản lý chặt chẽ những người đang cách ly tại đây; tuyệt đối không để người nhà đến tiếp xúc trực tiếp với người đang cách ly, thực hiện giữ khoảng cách và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, tránh tình trạng lây chéo nếu không may có ca F0. Đồng chí đề nghị người dân không nên đến khu cách ly tập trung vì đây là nơi có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, tất cả các điều kiện tại khu cách ly tập trung đã có nhà nước lo, người cách ly tập trung chỉ phải trả tiền ăn theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các các cơ quan chuyên môn tham mưu đảm bảo các điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho cán bộ thuộc khung cách ly và người đang cách ly tập trung; khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện các khu cách y dự phòng tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phúc Đường cũng như Trm y tế xã Phúc Đường cũ, nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu trong trường hợp người trong diện cách ly tập trung tăng cao.