Thứ hai, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Chi bộ thôn 11 xã Cán Khê tổ chức Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025

Đăng ngày 25 - 05 - 2022

Sáng 25/5, Chi bộ thôn 11 đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Cán Khê chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các chi bộ còn lại tổ chức đạt kết quả cao nhất. Dự đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Cán Khê, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thôn 11.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 bên cạnh những thuận lợi Chi bộ cũng gặp những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai, dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành cấp xã chi bộ thôn 11 đã nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả nổi bật. Theo đó, về lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội: sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng đa dạng hóa sản phẩm, sản xuất hàng hóa chất lượng cao; nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đưa các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, hàng năm số hộ gia đình văn hóa tăng; tỷ lệ hộ nghèo giảm, an ninh xã hội ổn định, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Đời sống kinh tế phát triển, nhân dân trong thôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiêu biểu như: Bê tông1.800m đường liên thôn; trên 1.000m đường nội thôn với tổng số tiền xây dựng NTM trong nhiệm kỳ là 4 tỷ đồng, Trong đó vốn hỗ trợ của huyện 146 triệu đồng, nhân dân đóng góp bình quân mỗi khẩu 600.000/năm; ngoài ra nhân dân còn xây dựng được 2 ngôi nhà 2 tầng, 3 nhà cấp 4 và 1.200m tường rào. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ môi trường được chú trọng theo tinh thần Chỉ thị của các cấp về việc triển khai thực hiện phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, nên đường làng, ngõ xóm luôn xanh - sạch, 100% trẻ của thôn trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%, số học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học năm sau cao hơn năm trước. Hoạt động văn nghệ - thể thao được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao thể chất và tinh thần cho Nhân dân. Tình hình an ninh trật tự được bảo đảm, ổn định, các tổ liên gia tự quản phát huy vai trò tích cực. Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên và nhân dân. Đồng thời, quan tâm, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng đảng viên. Trong hơn 2 năm qua, Chi bộ Thôn 11 xã Cán Khê được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác dân vận được chú trọng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Vai trò của ban công tác mặt trận khu dân cư và hoạt động của các đoàn thể chính trị được phát huy. Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội chi bộ thôn 11 đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Phấn đấu gieo cấy lúa hàng năm đạt về diện tích và năng suất. Duy trì và phát triển các ngành nghề ở địa phương. Bê tông 1.600 m đường nội thôn, 150m đường giao thông nội đồng, khu Bến Đá. Các hộ phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn đạt 100%. Hàng năm chi bộ, thôn, mặt trận, các chi hội đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu kết nạp được 2 đảng viên mới trở lên. Đảm bảo 100% số thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt công tác văn hóa xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, tăng cường công tác tạo nguồn, tạo điều kiện, giúp đỡ quần chúng tích cực để kết nạp vào tổ chức Đảng, xây dựng thôn 11 ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Tại đại hội, các đảng viên đã tham luận làm rõ những thành tích của Chi bộ, chỉ ra một số tồn tại, khó khăn, đồng thời kiến nghị một số giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển, xây dựng Đảng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Nghĩa, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã Cán Khê biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 11 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ. Đồng thời, yêu cầu chi bộ cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong đó, trọng tâm là quán triệt nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; đề cao vai trò của Chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, không để xảy ra tình trạng nể nang, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ đối với các đồng chí đảng viên.

Với tinh thần dân chủ, khách quan Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào chi ủy chi bộ thôn 11 nhiệm kỳ 2022- 2025, đồng chí Nguyễn Tài Minh, tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Bí thư chi bộ thôn 11, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đại hội thông qua Nghị quyết, bế mạc và thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội Chi bộ thôn 11 là cơ sở để Đảng uỷ xã Cán Khê tập trung chỉ đạo các Chi bộ còn lại tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 trong thời gian tới.