Thứ hai, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Sôi nổi phong trào dân vũ thể thao rèn luyện sức khoẻ của Hội Phụ nữ thị trấn Bến Sung

Đăng ngày 26 - 05 - 2022

Thời gian gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao ở thị trấn Bến Sung ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tạo sân chơi bổ ích cho chị em sau những giờ làm việc mệt nhọc

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thực hiện chủ trương “Mỗi cơ sở Hội duy trì một hình thức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao” và phong trào “Mỗi phụ nữ hãy chọn cho mình một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày” do Hội cấp trên phát động theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Nhằm tăng cường thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục thể thao quần chúng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ich cho hội viên, phụ nữ, ́góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Hội Phụ nữ thị trấn Bến Sung đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia rèn luyện sức khỏe với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Sự tham gia rất tích cực của chị em phụ nữ đã tạo nên những phong trào, khơi dậy truyền thống văn hóa thể thao ở các khu phố. Việc đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong đó có thành lập các mô hình luyện tập dân vũ cũng là một trong những hoạt động thiết thực vì Phụ nữ và Trẻ em trên địa bàn toàn thị trấn.

Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi, nhảy dân vũ dần trở thành phong trào phát triển sâu rộng, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích và thiết thực cho người dân. Theo những người tham gia tập luyện, dân vũ dễ tập, dễ nhớ, trang phục tập đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dân vũ thể thao không chỉ giúp chị em cải thiện sức khỏe, giữ vóc dáng mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em, đồng thời tham gia dân vũ thể thao cũng là nơi giao lưu, gắn kết tình cảm các hội viên phụ nữ.