Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ hai, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đăng ngày 21 - 06 - 2022
100%

(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022), sáng 21-6, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Báo Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Cùng tham gia có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Tiến Lam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chúc mừng Báo Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Chúc mừng Báo Thanh Hóa - cơ quan của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà Báo Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua và những định hướng trong thời gian tới do đồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa báo cáo.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa báo cáo kết quả hoạt động của Báo Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã nhắc lại lịch sử ra đời của báo chí, cũng như truyền thống lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập; chia sẻ về xu hướng phát triển của báo chí trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Báo Thanh Hóa đã có truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, ở thời kỳ lịch sử nào cũng được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ.

Nhìn lại thời gian vừa qua, đặc biệt 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành ở Trung ương, sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè gần xa, và đặc biệt bằng nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, tỉnh ta đã đạt được những kết quả rất là quan trọng. Trong kết quả chung của tỉnh có sự đóng góp của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân, trong đó có sự đóng góp của các nhà báo, phóng viên Báo Thanh Hóa - những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa đã không quản khó khăn, gian khổ bám sát cơ sở; những phóng viên, biên tập viên đã không ngại nguy hiểm xâm nhập thực tế vào vùng dịch trong những ngày hè “đổ lửa” hay trong những đêm đông giá lạnh để phản ánh những việc làm, người tốt - việc tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống - xã hội.

Cùng với tuyên truyền, cổ vũ, động viên những cách làm hay, mô hình mới, đội ngũ nhà báo, phóng viên Báo Thanh Hóa đã có những bài viết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực được nhiều độc giả quan tâm.

Trên các ấn phẩm của Báo Thanh Hóa thời gian gần đây đã có nhiều đổi mới theo hướng báo chí hiện đại, thể hiện được bản sắc riêng, xứng đáng là cơ quan của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chúc mừng Báo Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Hóa.

Trong không khí thân tình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nêu lên những kết quả mà Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời nhấn mạnh: Thành tích kết quả của tỉnh đạt được trong thời gian qua là những mảng đề tài phong phú để đội ngũ phóng viên Báo Thanh Hóa tìm hiểu, khai thác, xây dựng các chuyên đề chuyên sâu tuyên truyền trên các ấn phẩm của Báo Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Trước những thời cơ, vận hội và khát vọng phát triển thịnh vượng của tỉnh, với trách nhiệm là “những người thư ký của thời đại” các nhà báo, phóng viên, biên tập viên Báo Thanh Hóa cần phải nghiên cứu và hiểu rõ về Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; lời dạy của Bác Hồ “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh mẫu”, để từ đó có những bài viết nhằm khơi dậy truyền thống cách mạng hào hùng, truyền thống văn hóa, lịch sử của người Thanh Hóa ở bất kỳ thời kỳ nào, giai đoạn lịch sử nào cũng phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên.

Cần có những bài viết khơi dậy được truyền thống của đất và người xứ Thanh để trở thành sức mạnh nội sinh, thành động lực trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh quyết tâm thực hiện khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa xứng đáng với sự quan tâm của Bác Hồ, của Trung ương…

Báo Thanh Hóa phải làm tốt chức năng dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội; là kênh thông tin để độc giả tìm đến sự thật. Cùng với phản ánh những cái tốt với tinh thần lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy cái tích cực đẩy lùi cái tiêu cực, cần phải có những bài báo phản ánh, đấu tranh với tiêu cực. Trong các bài viết về tiêu cực cần phải phản ánh đúng thực trạng, tìm ra nguyên nhân, từ đó định hướng, hướng dẫn việc khắc phục để không lặp lại những sai phạm đã được chỉ ra.

Để Báo Thanh Hóa ngày càng đổi mới và phát triển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Thanh Hóa phải thực sự là trung tâm đoàn kết, trung tâm khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo; kích hoạt trong mỗi nhà báo, phóng viên niềm đam mê, năng lực và tình yêu nghề để có những tác phẩm làm lay động độc giả và lòng người.

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Ban biên tập Báo Thanh Hóa tiếp tục phát hiện vai trò tiền phong, gương mẫu để dẫn dắt, khơi nguồn cho đội ngũ cán bộ trong cơ quan báo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, phải tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp với các ngành, các cấp, huy động thêm lực lượng cộng tác viên, thông tin viên, để Báo Thanh Hóa ngày càng phát triển xứng đáng là địa chỉ tin cậy của độc giả và cán bộ, đảng viên, công chức viên chức trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

Đến thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao trong thời gian vừa qua Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã phát huy được truyền thống đoàn kết, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Phạm Văn Báu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa báo cáo kết quả hoạt động của Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt NamĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Về nhiệm vụ của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Giám đốc, Ban Biên tập gìn giữ tinh thần đoàn kết, thống nhất, càng trong khó khăn càng phải đoàn kết, thống nhất; tích cực đổi mới, sáng tạo để phát triển. Cùng với đó, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các địa phương, đơn vị, đặc biệt phải đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức phát thanh - truyền hình; tập trung tuyên truyền truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa của quê hương, qua cánh sóng của phát thanh và truyền hình cần phải khơi dậy được ý chí, khát khao vươn lên, khát vọng thịnh vượng, khát vọng làm giàu, khát vọng phát triển trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cần xác định rõ trách nhiệm của những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa; là những người đi khơi mở, những người dẫn đường, đặc biệt trong định hướng dư luận xã hội, nên cần phải vững vàng về tư tưởng chính trị, phản ánh khách quan, chân thật, kịp thời để dẫn dắt dư luận, dẫn dắt bạn đọc, dẫn dắt người xem hiểu đúng…

Để Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa ngày càng phát triển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Giám đốc phải tranh thủ tối đa sự hỗ trợ Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí lớn và tranh thủ sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cùng cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, để xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, xứng đáng với truyền thống lịch sử hào hùng của đất và người Thanh Hóa đang khát vọng phấn đấu vươn lên hiện thực hóa nhiệm vụ trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất về mặt chủ trương để Ban Giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa xây dựng đề án phát triển Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

<

Tin mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng Báo Thanh Hóa và Đài Phát thanh & Truyền hình Thanh Hóa...(21/06/2022 4:18 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn chủ trì phiên họp chuyên đề tháng 6: Thảo luận nhiều nội dung...(15/06/2022 10:23 SA)

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri TP...(03/06/2022 10:46 SA)

Đầu tư xây dựng mới tuyến đường Bến En đi trung tâm thị trấn Bến Sung(01/06/2022 10:54 SA)

Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021: Thanh Hóa xếp thứ 14/63 tỉnh, thành phố(25/05/2022 10:51 SA)

Thanh Hoá công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành(12/05/2022 8:45 SA)

Thanh Hóa nằm trong Top 3 của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp...(11/05/2022 8:34 SA)

Huyện Như Thanh tập trung đầu tư phát triển các loại hình du lịch(10/05/2022 10:55 SA)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
175 người đã bình chọn
478 người đang online