Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ hai, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Tổ đại biểu số 12 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri 2 xã Thanh Tân và Thanh Kỳ

Đăng ngày 22 - 06 - 2022
100%

Ngày 21/6/2022, Tổ đại biểu số 12 HĐND huyện gồm ôngTrần Hùng Vương, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện; ông Cao Văn Lương, Bí thư đảng ủy xã Thanh Kỳ; bà Lê Thị Nhung, Chủ tịch hội nông dân xã Thanh Tân đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri xã Thanh Tân, Thanh Kỳ. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các ông bà Trong Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, các Tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức của xã, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã và cử tri 2 xã Thanh Kỳ, Thanh Tân.

Thay mặt tổ đại biểu số 12 ông Cao Văn Lương, Bí thư đảng ủy xã Thanh Kỳ đã thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khoá VI và Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Bà Lê Thị Nhung, Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI.

Với tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri 2 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ đã vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện đồng thời kiến nghị một số vấn đề mà cử tri quan đó là. Đối với xã Thanh Kỳ: Công tác đền bù lòng hồ Yên Mỹ: Cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ dân; Hỗ trợ sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông, đập tràn đã hư hỏng, xuống cấp; Chấn chỉnh hành lang an toàn giao thông quanh khu vực chợ; Làm rõ quy hoạch đất đai khu kinh tế Nghi Sơn; Giải quyết tranh chấp đất đai tại thôn Bái Sim; Điện lực cần khắc phục điện yếu của 1 số thôn trên địa bàn xã Thanh Kỳ; Đường dây cáp quang hư hỏng gây nguy hiểm cho người dân; Chấn chỉnh công ty Công Thanh nổ mìn đúng giờ quy định và đúng khoảng cách theo quy định. Đối với những  kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện một số  nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân của cử tri xã Thanh Tân Là: Người dân còn làm nhà trái phép trên tuyến đường 529 đi qua thôn Hợp Nhất; Thanh Tân là xã Khó khăn nên đề nghị các cấp quan tâm có chính sách hỗ trợ trong xây dựng NTM; Đề nghị dự án trang trại lợn được đầu tư vào thôn Phú Quý; Giải quyết cho các hộ hiện nay đang ở dưới lòng hồ Yên Mỹ; Thế chấp ngân hàng chính chủ mà khi rút tiền ra khó khăn; Cần làm việc với công ty Cao su liên quan đến đất của các hộ dân; Việc các doanh nghiệp  thầu đất chưa có hợp đồng; Việc tranh chấp đất đai giáp ranh Thanh Hòa và nghệ an cách đây 10 năm nhưng chưa được giải quyết; Cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân liên quan đến đất 02 và nhân dân tái định cư; Đầu tư trạm điện và hệ thống nước sạch cho thôn Thanh Quang và các thôn tái định cư;

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân, Thanh Kỳ đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND 2 xã Thanh Tân, Thanh Kỳ phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ số 12 đại HĐND huyện ông Trần Hùng Vương, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND huyện và giải thích làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, sẽ tổng hợp và trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Công an Như Thanh tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật...(04/07/2022 7:14 SA)

  Hội Làm vườn và Trang trại huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022(02/07/2022 9:47 SA)

  Huyện ủy Như Thanh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng...(01/07/2022 2:13 CH)

  Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ...(30/06/2022 2:49 CH)

  Hội LHPN huyện sơ kết hoạt động công tác Hội, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Rà soát...(29/06/2022 4:23 CH)

  Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ cấp bách trong công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19.(29/06/2022 3:04 CH)

  UBND huyện Như Thanh: Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý(29/06/2022 10:43 SA)

  Huyện Như Thanh đạt giải Ba tại Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình...(28/06/2022 5:37 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  175 người đã bình chọn
  454 người đang online