Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Chiều 28/6/2022, Ban Chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng cơ sở và Quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được cấp ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong đó đề cao việc xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ các cấp tiếp tục duy trì nề nếp và đạt nhiều kết quả tích cực. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đóng vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện Quy chế dân chủ; phối hợp với chính quyền, các cơ quan nhà nước thực hiện giám sát, phản biện xã hội và tạo điều kiện cho nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường. Qua đó, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí: Lê Văn Quang,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các phòng ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản của tỉnh, của huyện về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó đặc biệt quan tâm công khai, minh bạch thông tin liên quan đến việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách, các dự án trên địa bàn; tăng cường nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời, dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của người dân ngay từ cơ sở; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Thanh tra Nhân dân trong thực hiện các nội dung giám sát, phản biện xã hội để góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh./.