Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Công an Như Thanh tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông xuyên đêm.

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Theo kế hoạch 282 của Giám đốc Công an Tỉnh Thanh Hóa, Công an Như Thanh thành lập 3 tổ ra quân tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

Đúng 21 giờ, tối ngày 1/7, Công an Như Thanh tổ chức lễ ra quân tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Tổ chức lực lượng, phương tiện tuần tra vũ trang để phòng ngừa, phát hiện tội phạm, vi phạm pháp luật, sơ hở, thiếu sót để phòng ngừa chung trên địa bàn huyện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác tuần tra, phát hiện, xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Vào thời gian cao điểm, lực lượng tuần tra vũ trang đã kết hợp với Công an xã, thị trấn tổ chức tuần tra, xử lý các vụ việc phức tạp, nổi cộm xảy ra trên địa bàn. Toàn bộ lực lượng chiến sỹ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tham gia tuần tra vũ trang.

Thượng tá Lương Văn Hiếu, Phó Trưởng Công an huyện phát lệnh tuần tra vũ trang triển khai, giao nhiệm vụ cho toàn lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an trên địa bàn huyện. Điểm xuất phát từ Công an huyện đi các hướng Hải Long, Xuân Khang, Xuân Phúc, Phú Nhuận, thị trấn Bến Sung.

Bên cạnh đó, Công an huyện còn tăng cường phối hợp tuần tra Nhân dân, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để Nhân dân biết, cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác. Nội dung hình thức tuyên truyền phải phong phú, đa dạng bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn, mạng xã hội zalo, facebook…bảo đảm nội dung tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu và được truyền tải đến người dân.

Thực hiện Kế hoạch tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện của lực lượng Công an toàn huyện là nhiệm vụ quan trọng phát huy tinh thần xung kích, nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm và các vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.