Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 04 - 07 - 2022
100%

Sáng 4/7 đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 2 điểm thi Trường THPT Như Thanh và THPT Như Thanh II trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Trịnh Minh Lâm, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, thành viên BCĐ.

Qua kiểm tra tại 2 địa điểm thi cho thấy, cùng với việc chủ động triển khai chương trình dạy học và ôn tập, đảm bảo hành trang kiến thức cho học sinh trong bối cảnh 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COCID-19, đến thời điểm này, các điểm thi đều đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trang thiết bị, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn... sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi.

Tại điểm thi trường THPT Như Thanh có 26 phòng thi với 608 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 576 thí sinh trường THPT Như Thanh và 32 thí sinh tự do.

Điểm thi trường THPT Như Thanh II có tổng số 20 phòng thi với 334 thí sinh dự thi. Trong đó, có 248 thí sinh trường THPT Như Thanh II và 86 thí sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Như Thanh.

Đến thời điểm này, việc bố trí phòng thi, bảo quản đề thi, bài thi, camera an ninh giám sát ghi hình hoạt động, xây dựng phương án phòng, chống dịch COCID-19 đã được thực hiện đầy đủ. Ngoài các phòng thi chính thức, mỗi điểm thi đều được bố trí 2 phòng dự phòng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch khi có trường hợp thí sinh là F0 dự thi. Đồng thời, khu vực để đồ cho thí sinh cũng được các trường chuẩn bị tại các vị trí thích hợp, bảo đảm cách 25m so với phòng thi theo quy định. Ngoài ra, các điểm thi cũng phối hợp với các ngành chức năng để đảm cấp điện ổn định, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, Phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch Covid-19… nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại các điểm thi, đồng chí Lê Ngọc Hoa Phó Chủ tịch UBND Huyện, trưởng BCĐ thi ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của địa phương và các nhà trường trong công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt là cơ sở quan trọng để tổ chức một kỳ thi THPT an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các điểm thi cần đặc biệt lưu ý vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh của kỳ thi, bảo mật đề thi, coi thi, vận chuyển đề thi, bài thi… tại tất cả các điểm thi phải đảm bảo tuân thủ các quy định. Tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát ở tất cả các khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi để phòng ngừa và kịp thời phát hiện các biểu hiện gian lận, vi phạm quy chế thi. Có phương án cấp điện ổn định; bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… và chủ động phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng lưu ý, từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi cần tiếp tục rà soát tất cả các phần việc chuẩn bị, nhất là cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu tại các điểm thi. Các nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy định quy chế thi đối với thí sinh, cán bộ coi thi và các lực lượng khác tham gia phục vụ tại các điểm thi; thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có tâm lý ổn định, thoải mái, tự tin dự thi đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, huyện cũng có phương án hỗ trợ các thí sinh đi qua khe suối, ngầm tràn khi có tình huống mưa, bão xảy ra.

 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Giải bóng đá thiếu nhi huyện Như Thanh hè 2022(11/08/2022 5:32 CH)

  Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức mới năm 2022(11/08/2022 4:24 CH)

  Đoàn Thanh niên – Hội đồng đội huyện Như Thanh tổ chức giải bóng đá thiếu nhi hè 2022(10/08/2022 4:08 CH)

  Hội nghị học tập, nghiên cứu quán triệt thực hiện Nghị quyết 12 - NQ/TW của Bộ Chính trị, khóa XIII(09/08/2022 4:35 CH)

  Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết đề án về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện...(09/08/2022 4:02 CH)

  UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề với chủ tịch UBND các huyện,...(04/08/2022 4:15 CH)

  Bế mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị trấn Bến Sung năm 2022.(04/08/2022 3:55 CH)

  Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Như Thanh trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân da cam/dioxin(02/08/2022 4:19 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  175 người đã bình chọn
  491 người đang online