Thứ năm, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Như Thanh trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân da cam/dioxin

Đăng ngày 02 - 08 - 2022

Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam ( 10/8 / 1961-10 / 8/2022 ). Sáng ngày 02/8, Hội Nạn nhân chất độc Da Cam / Dioxin Như Thanh trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân da cam/dioxin. Đến thăm hỏi và trực tiếp trao sổ tiết kiệm có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Quách Hồng Huấn, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện; lãnh đạo chính quyền các xã Xuân Khang, Phú Nhuận, Yên Thọ và thị trấn Bến Sung.

Nhân dịp này, hội Nạn nhân chất độc Da Cam / Dioxin Như Thanh trao 5 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 5 triệu đồng, cho 5 nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tại các xã Xuân Khang, Phú Nhuận, Yên Thọ, thị trân Bến Sung và Thanh Kỳ. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Quách Hồng Huấn, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện đã trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Lê Thị Gái, thôn Xuân Hưng, xã Xuân Khang; nạn nhân Lê Thị Hồ, thôn Phú Quang, xã Phú Nhuận; nạn nhân Trần Văn Thủy, thôn Chẩm Khê, xã Yên Thọ và nạn nhân Quách Văn Hạnh, khu phố Đồi Dẻ, thị trấn Bến Sung.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, động viên các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, các địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo các mặt đời sống cho gia đình các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin; tạo mọi điều kiện để các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Việc thăm hỏi, trao sổ tiết kiệm động viên các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin nhân dịp hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” (10/8/1961- 10/8/2022) là hoạt động thiết thực, kịp thời động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, giúp các gia đình nạn nhân vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng. Qua đó, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về thảm họa da cam. Đồng thời vận động sâu rộng các tổ chức, cá nhân trong huyện tham gia chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm thực hiện tốt hơn chính sách đền ơn đáp nghĩa, tri ân đối với những người có công của Đảng và Nhà nước. Nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa yêu thương làm rung động trái tim của mọi người, nhất là đối với nạn nhân chất độc da cam.