Bồi dưỡng kỹ năng cập nhật kiến thức chuyên đề quản lý đất đai của Ủy ban nhân dân cấp xã

Đăng ngày 26 - 11 - 2023

Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ khai mạc lớp bồi dưỡng.

Lãnh đạo các xã, thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng.

Sáng 26/11, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng cập nhật kiến thức chuyên đề quản lý quản lý đất đai của UBND cấp xã. Tham dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ; Tiến sĩ Phạm Thị Hoài Thu, Giảng viên chính, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, chủ tịch MTTQ và Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiến sĩ Phạm Thị Hoài Thu, GVC, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh tại lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu được Tiến sĩ Phạm Thị Hoài Thu, Giảng viên chính, Phó Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị tỉnh truyền đạt chuyên đề: Nhiệm vụ quyền hạn của UBND cấp xã  trong quản lý đất đai; thông tin về thực trạng quản lý đất đai trên địa bàn huyện, quán triệt về các nội dung trong công tác quản lý và sử dụng đất đai, triển khai các văn bản xử lý vi phạm hành chính về đất đai; triển khai hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh về phân loại, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai. Cũng tại lớp bồi dưỡng, lãnh đạo các xã, thị trấn đã trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn công tác, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực nhiệm vụ.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho cán bộ lãnh đạo xã, thị trấn nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới trong lĩnh vực đất đai, đặc biệt là trong tình hình hiện nay yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai đòi hỏi ngày càng cao. Từ đó, nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật đất đai của tổ chức, cá nhân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.