Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Châu Âu

Đăng ngày 02 - 11 - 2023
100%

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại một số nước Châu Âu. Trong chuyến đi đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá đã kết nối, làm việc với Chính quyền vùng Campania, thành phố Napoli (Italia); tỉnh Utecky, (Cộng hòa Séc), bang Thüringen, (Cộng hoà liên bang Đức).

Tại các buổi làm việc, đại diện các bên đã trao đổi, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và mong muốn thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ thẩm quyền và pháp luật của mỗi nước.

Ông Vicenzo De Luca, Chủ tịch vùng Campania, Cộng hòa Italia cho biết: "Hôm nay các bạn đã giới thiệu cho chúng tôi về kế hoạch phát triển của tỉnh Thanh Hoá với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp tại Việt Nam với đầu tư vào phát triển công nghiệp, đầu tư vào phát triển cảng biển. Chúng tôi có khả năng hợp tác đặc biệt trong các lĩnh vực này, nhất là trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, lĩnh vực ô tô, cơ khí chính xác, lĩnh vực dược phẩm. Bên cạnh đó cả hai địa phương đều có một di sản lịch sử, nghệ thuật to lớn và do đó chúng ta có thể xúc tiến các hình thức hợp tác trao đổi văn hóa và du lịch. Như vậy có thể nói chúng ta có tất cả các điều kiện thuận lợi để có một mối quan hệ hợp tác và tình bạn tốt đẹp".
Tại các nước đến làm việc, Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá và doanh nghiệp ở các nước Italia, Cộng Hoà Séc, Cộng hoà Liên bang Đức đã trao đổi, làm rõ thế mạnh của nhau, cơ hội khả năng hợp tác; đề nghị chính quyền các tỉnh thông tin về các lĩnh vực ưu, các chính sách ưu tiên thu hút đầu tư; đề các giải pháp tiến tới thiết lập quan hệ liên quan đến hoạt động xuất khẩu đá xây dựng, đào tạo bóng đá; đào tạo, cung cấp lao động; phát triển năng lượng tái tạo.
Đoàn đã nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của Đại sứ Việt Nam tại các nước Italia, Cộng Hoà Séc, Cộng hoà Liên bang Đức. Các đại sứ đánh giá cao sự chủ động của Thanh Hoá trong kêu gọi xúc tiến đầu tư tại Châu Âu.

Một hoạt động ý nghĩa khi làm việc tại Châu Âu, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá đã gặp gỡ với hội đồng hương Thanh Hoá tại Cộng hoà Séc; Cộng hoà Liên bang Đức. Trong không khí thân mật và đầm ấm, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và Hội đồng hương Thanh Hóa tại các nước đã trao đổi thông tin, đồng thời động viên bà con tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, những truyền thống quý báu của người Việt Nam và người Thanh Hoá, tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hòa nhập vào đời sống xã hội nước và đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, giữ mối liên hệ chặt chẽ, hướng về xây dựng và phát triển quê hương.
Chuyến công tác Châu Âu của đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh Thanh Hoá đã thành công rất tốt đẹp với 3 biên bản làm việc tai 3 nước, Ý, Séc và Đức đã đươc ký kết. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Thanh Hoá và các địa phương của 3 nước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, Qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, đầu tư và nguồn nhân lực giữa các bên./.

<

Tin mới nhất

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Thống đốc Hanazumi Hideyo ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh...(22/11/2023 8:51 SA)

Thủ tướng dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thanh Hóa(11/11/2023 11:20 CH)

Thủ tướng: Cần tái cấu trúc tổng thể Lọc hóa dầu Nghi Sơn(11/11/2023 11:17 CH)

Thủ tướng: Giữ vững đoàn kết, thống nhất, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu(11/11/2023 11:12 CH)

Tăng cường giám sát việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân(07/11/2023 11:23 CH)

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Châu Âu(02/11/2023 11:27 CH)

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn tỉnh(26/10/2023 11:22 CH)

Nhà thầu làm ngày, đêm để thông xe Cao tốc QL45-Nghi Sơn vào 2/9(21/08/2023 11:43 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
225 người đã bình chọn
°
2866 người đang online