Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.

Đăng ngày 07 - 12 - 2023
100%

Sáng 07/12/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới. Dự có đồng chí Nguyễn Đình Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật, Sở NN&PTNT Thanh Hóa; Lãnh đạo, chuyên viên phòng NN&PTNT huyện; Các đồng chí cán bộ nông lâm, Các Hợp tác xã Nông nghiệp, Ban phát triển cộng đồng của thôn, các hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi của 14 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đồng chí Lương Hồng Sỹ, Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Lương Hồng Sỹ, Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu khai mạc hội nghị nêu rõ: Trong công cuộc Chuyển đổi số hiện nay là xu thế tất yếu không thể đảo ngược, giúp cho chính quyền các cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả và minh bạch hơn, giúp doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh hiệu quả. Nhận thức được điều đó, trong những năm gần đây Chương trình chuyển đổi số đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến xã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với VNPT Thanh Hóa hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh cá thể tham gia sản giao dịch điện tử nông sản Thanh Hóa, đưa hơn 40 sản phẩm của huyện lên sàn giao dịch điện tử Thanh Hóa, Sàn Postmart của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm OCOP của huyện. Các cơ sở dữ liệu tạo nền tảng cho Chính quyền số được đẩy mạnh triển khai đồng bộ, có 98% dân số được cấp căn cước công dân gắn chíp và hơn 36.450 người được cấp định danh điện tử; đã tạo lập gần 97% hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân trên địa bàn huyện,... Hoạt động chuyển đổi số đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất trong chuyển đổi số hiện nay là kỹ năng số của người dân, thói quen và văn hóa sống trong môi trường số; đối với doanh nghiệp là môi trường pháp lý để triển khai, chiến thắng thuộc về ai dám nghĩ, dám làm và tạo ra sự khác biệt.

Đồng chí Nguyễn Đình Sơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật, Sở NN&PTNT Thanh Hóa truyền đạt nội dung.

Để hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số với phát triển kinh tế - xã hội, tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật, Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa giới thiệu về các nhiệm vụ của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh và chiến lược chuyển đổi số quốc gia, triển khai một cách chủ động, linh hoạt với 3 trụ cột: Phát triển chính quyền số ở nông thôn, phát triển các chủ thể kinh tế số ở nông thôn, phát triển xã hội số cho cộng đồng dân cư ở nông thôn. Bên cạnh đó, cung cấp, định hướng những thông tin cơ bản về chuyển đổi số trong xây dựng NTM cho cán bộ nông lâm, Các Hợp tác xã Nông nghiệp, Ban phát triển cộng đồng của thôn, các hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi của 14 xã, thị trấn trong toàn huyện để từng bước thấm nhuần trong xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần vào chương trình xây dựng huyện NTM.

Toàn cảnh hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, để cùng nhau trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của đơn vị mình, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều kiến thức bổ ích trong công cuộc xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của từng địa phương; đưa cuộc sống của người dân ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 05 và Chỉ thị số 01 của...(29/02/2024 3:32 CH)

  Cụm thi đua số 03, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đánh giá kết hoạt động và...(28/02/2024 5:06 CH)

  Hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ...(28/02/2024 4:21 CH)

  Hội nghị Ban thường vụ Huyện uỷ thường kỳ tháng 2 năm 2024.(27/02/2024 4:40 CH)

  Ghi nhận tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2024.(27/02/2024 8:55 SA)

  Huyện Như Thanh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 trang nghiêm, nhanh gọn.(27/02/2024 8:24 SA)

  Kết quả trồng rừng, tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm...(26/02/2024 9:11 SA)

  UBND huyện Như Thanh: Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an...(26/02/2024 4:24 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  249 người đã bình chọn
  °
  2653 người đang online