Huyện ủy Như Thanh tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Đăng ngày 30 - 03 - 2023
100%

Sáng 30/3/2023, Huyện ủy Như Thanh tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023; Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị Quyết số 03 - NQ; Triển khai kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Thanh lần thứ XXIII và đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; trưởng, phó các Ban của Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể huyện; các Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy.

Quý I năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại trên địa bàn huyện; ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Nhờ đó, Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt yêu cầu đề ra, nổi bật trong quý 1

Lãnh đạo các cấp, cùng với cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 14.247 suất quà dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em, người khuyết tật trị giá hơn 4,4 tỷ đồng, trong đó, quà kêu gọi xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện là 9.661 xuất quà trị giá 2,8 tỷ đồng, tạo sự đồng tình, tin tưởng và phấn khởi trong Nhân dân đón tết vui tươi lành mạnh, an toàn tiết kiệm đầm ấm, nghĩa tình.

Hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản phát triển khá toàn diện. Tổng diện tích cây trồng vụ Đông 2022 - 2023 là 1.078 ha, đạt 102,6% kế hoạch và bằng 101,6% so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực có hạt đạt 1.081 tấn, bằng 100,6 % so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân 2023 tính đến ngày 15/3/2023 là 5.712 ha, đạt 99,2% kế hoạch.. Các loại cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Toàn huyện thực hiện tích tụ, tập trung đất đai được 34 ha, đạt 9,4% kế hoạch. Chăn nuôi có bước phát triển tốt. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; triển khai tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023. Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 với số cây phân tán trồng được 106.200 cây, đạt 101% kế hoạch tỉnh giao. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc, bảo vệ và quản lý khai thác rừng trồng; chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng; an ninh rừng được giữ vững, không có cháy rừng xảy ra; trồng rừng tập trung được 518 ha, đạt 32,4% kế hoạch; khai thác 515 ha rừng trồng.

Về chương trình xây dựng NTM.  Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt 103,083 tỷ đồng, trong đó vốn Nhân dân đóng góp đạt 101,944 tỷ đồng. Trong quý 1 có thêm 03 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và có thêm 1 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Nhiều lĩnh vực thuộc ngành dịch vụ phục hồi và phát triển mạnh, đặc biệt là du lịch, vận tải….

Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ, giáo dục mũi nhọn đạt kết quả khá, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của Nhân dân ổn định. Các hoạt động văn hóa, thông tin, truyền thanh, tập trung tuyên truyền các sự kiện của đất nước, của tỉnh, của huyện như: Tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023); 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023); tuyên truyền an toàn thực phẩm; công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh v…

Chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thành công Lễ giao - nhận quân năm 2023, hoàn thành 100% chỉ tiêu đảm bảo an toàn,

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm và có chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đã tổng kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thẩm tra lý lịch đảng viên. Công tác quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của Đảng được kịp thời, nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả bằng các hình thức phù hợp. Công tác cán bộ, công tác đảng viên tiếp tục được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của đảng được tăng cường, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật trong các tổ chức đảng và đảng viên.

Về nhiệm vụ quý II -2023, huyện Như Thanh đề ra các nhiệm vụ đó là: Tập trung chỉ đạo các đơn vị chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch các loại cây trồng vụ xuân 2023; gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng vụ thu mùa 2023; đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, chăm sóc bảo vệ rừng trồng hiện có, tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô. Tăng cường tu sửa, nâng cấp các hồ đập, công trình thủy lợi; tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo, thẩm định và đề nghị công nhận các tiêu chí NTM và thôn đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao đợt 1 năm 2023. Hướng dẫn, chỉ đạo các xã thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Chuẩn bị các điều kiện sơ kết các Nghị quyết chuyên đề trong Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong cơ quan quản lý nhà nước các cấp. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với trách nhiệm của người đứng đầu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực. Chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 đã đề ra…

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp đó, hội nghị cũng đã tiến hành sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Như Thanh giai đoạn 2021-2025; Sau 02 năm thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/HU, các tổ chức trong hệ thống chính trị các cấp trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 03-NQ/HU, tạo bước chuyển trong nhận thức các cấp ủy, chính quyền về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, các đoàn thể trong thời kỳ mới; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận, công tác mặt trận, đoàn thể của các cấp ủy đảng ngày càng được chú trọng và đổi mới, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng , xây dựng hệ thống chính trị, làm tốt công tác nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề mới nảy sinh trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để đề ra những chủ trương, biện pháp giải quyết kịp thời. Việc thực hiện tốt Nghị quyết số 03-NQ/HU trong 2 năm qua đã góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện với kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả nổi bật trong hoạt động quý I, năm 2023, bàn các giải pháp trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ trong Quý II/2023; trong đó tập trung vào các công tác thu ngân sách nhà nước, tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, công tác triển khai thực hiện chương trình xây dụng nông thôn mới; triển khai thực hiện chỉ tiêu sản phẩm OCOP; lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, thực hiện công tác đấu giá đất, tập trung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chỉ đạo lĩnh vực công nghiệp tiểu thủ công nghiệp từng bước phát triển, giá cả thị trường đều ổn định;

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện trong 3 tháng đầu năm 2023.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng cho rằng, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện những tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế như: Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Đảng ở một số Cấp ủy còn chậm, hiệu quả chưa cao; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức Đảng, đảng viên có lúc, có việc chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, ở một số việc còn biểu hiện chưa chặt chẽ, đồng bộ, ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công tác.

Về nhiệm vụ trong quý II, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Quý 2 là  những tháng tăng tốc, quyết định khả năng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đầu năm đề ra năm 2023. Ngoài những nhiệm vụ đã đề ra tại hội nghị, đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM, phát động nhiều mô hình mới để huy động sức dân tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu như trồng cây xanh, hàng rào xanh, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu. Đổi mới hình thức huy động nguồn lực trong nhân dân. Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn.

Tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh, chăm lo đời sống cho Nhân dân, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội trong từng bước phát triển. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện. Thực hiện thật tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên từng lĩnh vực, trong từng nhiệm vụ cụ thể

Chỉ đạo đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện  lần thứ XXIII; và đại hội Đảng bộ các cấp (nhiệm kỳ 2020 - 2025); nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; Chương trình giám sát, phản biện xã hội và đối thoại năm 2023; lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, Đại hội Công đoàn cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Tổ số 8 - Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Như Thanh(06/06/2023 3:58 CH)

  Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học và Ngày Đại dương...(05/06/2023 11:39 CH)

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển sinh...(03/06/2023 10:06 SA)

  Khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng đối thoại, tiếp công dân cho cán bộ công chức cấp xã.(02/06/2023 10:46 SA)

  Xã Hải Long Tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày thành lập xã Hải Long, (01/6/1988-01/6/2023)(02/06/2023 6:54 CH)

  Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thanh Kỳ và Yên Lạc.(02/06/2023 3:54 CH)

  Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Dê giống, hỗ trợ hộ nghèo xã Thanh Kỳ năm 2023.(02/06/2023 3:45 CH)

  UBND tỉnh: Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh(01/06/2023 8:48 SA)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  202 người đã bình chọn
  961 người đang online