Khai giảng các lớp đào tạo nghề theo chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 tại thôn Phượng Xuân xã Xuân Khang.

Đăng ngày 18 - 09 - 2023
100%

Nhằm tiếp tục thực hiện kế hoạch đào tạo nghề và trang bị cho người lao động có kiến thức cơ bản về kỹ năng nghề, năng lực thực hành nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đáp ứng nhu cầu học nghề của lao động nông thôn. Qua đó góp phần thúc đẩy chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới địa bàn huyện. Chiều ngày 17/9/2023 tại thôn Phượng Xuân xã Xuân Khang, UBND huyện Như Thanh tổ chức khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề trồng trọt theo chương trình mục tiêu giảm nghèo năm 2023 cho 35 chị em phụ nữ thôn Phượng Xuân xã Xuân Khang.

Dự lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo và giáo viên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp & Giáo dục Thường xuyên huyện; đại diện lãnh đạo xã Xuân Khang, cùng 35 hội viên phụ nữ là những chị, em thuộc đối tượng người khuyết tật; người dân tộc thiểu số hộ nghèo, cận nghèo của thôn Phượng Xuân, xã Xuân Khang.

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được xem là giải pháp quan trọng góp phần giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, cơ hội lập nghiệp, giúp ổn định đời sống người dân. Đây cũng là nhiệm vụ đã và đang được các cấp, ngành, địa phương trong huyện cùng vào cuộc, đáp ứng nhu cầu học nghề của LĐNT và yêu cầu của thị trường lao động.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên tham gia lớp học sẽ được trang bị kiến thức về trồng trọt, chăm sóc cây trồng: Các phương pháp nhân giống cây sạch bệnh; chuẩn bị đất trồng, cách trồng, chăm sóc, xử lý ra hoa trên cây; nhận dạng được các triệu chứng bệnh để có các biện pháp phòng trừ dịch bệnh an toàn, hiệu quả, không gây nguy hại đến môi trường và các phương pháp thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm cây cây trồng.

Ban tổ chức lớp học đề nghị các thầy cô giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy và quản lý lớp học đảm bảo chất lượng, nội dung chương trình đào tạo, thực hiện tốt các quy định, quy chế trong đào tạo nghề. Các chị em học viên cần khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập tiếp thu đầy đủ những kiến thức về khoa học kỹ thuật và các kỹ năng cơ bản được truyền đạt trong quá trình học tập để từ đó vận dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế, góp phần tăng thu  nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển.

Thông qua lớp học nhằm trang bị kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình, đồng thời các học viên cũng sẽ là những tuyên truyền viên chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho các hộ khác trên địa bàn để cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa./.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác ứng phó với mưa lớn tại huyện Như Thanh(27/09/2023 5:08 CH)

  Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đặng Tiến Dũng kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với mưa, lũ tại 2 xã Xuân...(27/09/2023 5:00 CH)

  Tập huấn kiến thức về chăn nuôi, phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm tại xã Phú Nhuận.(27/09/2023 7:35 SA)

  Tết Trung thu cho các cháu mồ côi, khuyết tật, khó khăn trên địa bàn huyện năm 2023.(25/09/2023 9:19 SA)

  Chương trình tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn xã Phượng Nghi nhân dịp Tết trung thu năm...(24/09/2023 7:24 SA)

  Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Như Thanh năm 2023(22/09/2023 3:46 CH)

  Huyện Như Thanh có tân Bí thư Huyện ủy(21/09/2023 10:43 SA)

  Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn...(20/09/2023 5:28 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  215 người đã bình chọn
  954 người đang online