Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Như Thanh năm 2023

Đăng ngày 22 - 09 - 2023
100%

Sáng 22/9/2023, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Như Thanh phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

         

       Dự ngày hội hiến máu có đồng chí đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức trong huyện, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

         Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Như Thanh đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn.

          Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, địa điểm tại Nhà thi đấu huyện đã thu hút 585 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa huyện. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 478 đơn vị máu.

        Những giọt máu đào được cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

       Tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Huyện huyện đã thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu và mong muốn trong thời gian tới, các tình nguyện viên tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, hiến máu cứu người, tạo sự lan tỏa trong đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, cũng là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới.(07/12/2023 3:14 CH)

  Hội Cựu chiến binh xã Thanh Kỳ chung tay xây dựng nông thôn mới.(06/12/2023 4:22 CH)

  Chi bộ Trung tâm Y tế huyện kết nạp 2 đảng viên mới.(06/12/2023 3:14 CH)

  Đảng ủy Quân sự huyện Như Thanh đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm...(06/12/2023 2:43 CH)

  Đoàn kiểm tra Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với huyện Như Thanh.(06/12/2023 1:55 CH)

  Cụm thi đua số 4, Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa Giao ban cụm năm 2023 tại huyện Như Thanh.(05/12/2023 2:21 CH)

  Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Đoàn Văn Cường.(02/12/2023 5:11 CH)

  Hội LHPN huyện Tập huấn nâng cao năng lực vận hành tổ truyền thông cộng đồng.(01/12/2023 4:53 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  225 người đã bình chọn
  °
  1510 người đang online