Lễ mừng thọ người cao tuổi Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đăng ngày 13 - 02 - 2024

Mừng thọ, chúc thọ là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam. Từ xa xưa dân tộc ta đã tổ chức chúc thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà cha mẹ. Người cao tuổi có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thôn, khu phố luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến thôn, bản, khu phố quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, từ ngày 4 tết các địa phương trên toàn huyện đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho các cụ ông, cụ bà được mừng thọ, chúc thọ xuân Giáp Thìn năm 2024.

Sáng 13/02 (là mùng 4 tháng Giêng) năm Giáp Thìn, tại các nhà văn hóa các khu phố, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi thị trấn Bến Sung tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ được mừng thọ trong năm 2024.

Tại khu phố Cầu Máng đã tổ chức mừng thọ cho 8 cụ, 70, 75, 80 và 90. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo thị trấn Bến Sung; Chi uỷ, Trưởng khu phố và Chi hội người cao tuổi cùng đông đảo các cụ, con, cháu các cụ cao niên và nhân dân khu phố.

Tặng quà, chúc mừng các cụ được mừng thọ, chúc thọ đầu xuân Giáp Thìn tại khu phố Cầu Máng, thị trấn Bến Sung, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Tại lễ mừng thọ, các địa phương trong huyện đều tổ chức tặng quà, trao giấy mừng thọ và biểu diễn văn hóa, văn nghệ, đọc thơ của người cao tuổi... Lễ chúc thọ, mừng thọ đã trở thành hoạt động văn hóa có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.