Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Triển khai một một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Giáp Thìn năm 2024.

Đăng ngày 16 - 02 - 2024

Chiều 15/2/2024 (là ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban Thường vụ Huyện ủy Như Thanh, tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; HĐND  & UBND huyện; Trưởng các phòng ban, đơn vị, MTTQ và các tổ chức đoàn thể.

Tại hội nghị, Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 diễn ra trên địa bàn huyện, đảm bảo yêu cầu theo phương châm đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ duy trì ổn định; nguồn cung hàng hóa phục vụ dịp Tết phong phú về chủng loại, chất lượng đảm bảo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sắm Tết của Nhân dân, giá cả thị trường ổn định; tình hình cung cấp điện trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra tình trạng mất điện, sự cố chập cháy.

An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; người dân ra đường vui Tết đón xuân nhiều hơn năm 2023, nhưng bảo đảm trật tự; tai nạn, tệ nạn xã hội được kiểm soát tốt.

Công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao trên 10 nghìn suất quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo do Trung ương hỗ trợ, tỉnh, huyện, xã, thị trấn và vận động các nguồn xã hội hóa, mọi nhà, mọi người đều được đón Xuân, vui Tết.

Các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, vui chơi giải trí, thi đấu thể thao diễn ra sôi nổi, các địa phương quan tâm khôi phục các hoạt động lễ hội, trò diễn dân gian truyền thống. Tổ chức trang trí chậu hoa cây cảnh, hệ thống ánh sáng, tạo điểm nhấn trên các trục đường chính của huyện; thường xuyên dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp để Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Về tình hình sản xuất, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân tập trung thu hoạch cây vụ đông đạt 100% kế hoạch; gieo cấy lúa vụ chiêm xuân theo kế hoạch. Xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu và số lượng cây trồng cho các xã, thị trấn chuẩn bị tổ chức Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận cũng làm rõ thêm về tình hình trên các lĩnh vực, địa bàn; đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ dịp đầu năm và Tết Nguyên Đán; thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau Tết.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã nỗ lực cố gắng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, tổ chức cho nhân dân đón tết Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Về nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy đề nghị từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị bắt tay ngay vào công việc, nhiệm vụ thông suốt, không để nhiệm vụ, công việc nào bị tồn đọng, phát động tốt phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024; Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lý điều hành, tuyên truyền vận động, kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các đơn vị; thực hiện nghiêm thời gian làm việc.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Năm 2024 huyện Như Thanh phấn đấu đạt huyện  Nông thôn mới. Vì vậy, phải cần quyết tâm và nỗ lực cố gắng cao hơn để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho UBND huyện, các phòng, ngành có liên quan chuẩn bị và tổ chức tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân; Hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Công tác chuẩn bị đón, tiếp và làm việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Như Thanh; Chuẩn bị chu đáo để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn rằng: mùa xuân mới với khí thế mới, quyết tâm mới huyện Như Thanh sẽ dành nhiều thắng lợi mới trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.