Ghi nhận tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2024.

Đăng ngày 27 - 02 - 2024
100%

Sáng 26/2/2024, mặc dù tiết trời có mưa Xuân, ẩm ướt, song không làm giảm khí thế hăng hái của những người lính trẻ. Từ 6 giờ sáng, có mặt tại sân vận động huyện Như Thanh, nơi diễn ra buổi Lễ giao nhận quân năm 2024, chúng tôi nhận thấy trên gương mặt của các tân binh đều rạng ngời niềm vui, niềm phấn khởi, vì bắt đầu từ hôm nay các anh chính thức tạm biệt quê hương, gia đình, người thân, bè bạn để lên đường nhận nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, có rất đông gia đình, người thân. Đó là những hậu phương vững chắc, luôn động viên tinh thần các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân với Tổ quốc. Nhiều ông bố, bà mẹ không giấu niềm vinh dự, tự hào khi con trai được khoác trên mình bộ quân phục người lính và mong muốn con được rèn luyện trong môi trường quân đội để có thêm kiến thức và nghị lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu mạnh hơn.

Trên khắp các tuyến đường từ các trục đường liên xã đến các trục đường chính của trung tâm thị trấn bến Sung đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ tuyên truyền tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân là các tân binh tuổi đời 18, đôi mươi, gọn gàng, khỏe khoắn trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới. Những ánh mắt thân thương, dịu dàng của người mẹ, người chị... tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, tâm niệm con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ một công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương, đất nước... 

Tân Binh Nguyễn Văn Đệ, thôn Phú Nhuận xã Phú Nhuận.

Tân Binh Nguyễn Văn Đệ, thôn Phú Nhuận xã Phú Nhuận chia sẻ: “Tôi rất tự hào được là một trong thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này. Được vào quân ngũ, chúng tôi trở thành “anh Bộ đội Cụ Hồ” để tiếp tục sự nghiệp vẻ vang của thế hệ cha anh. Do vậy, khi nhận được lệnh nhập ngũ, bên cạnh cảm giác hồi hộp, háo hức, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm và niềm vinh dự của bản thân”

Trong không khí sôi nổi, tươi vui của Ngày hội ra quân, những bạn trẻ lên đường nhập ngũ hôm nay đã không giấu được niềm tự hào vì được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Ai cũng bày tỏ tâm tư, ý chí cố gắng rèn luyện để trở thành quân nhân tốt, xứng danh với bộ đội Cụ Hồ, quyết tâm tiếp bước cha anh bảo vệ quê hương, đất nước. 

Tân binh Lê Anh Tuấn, thôn 2 xã Xuân Du.

Tân binh Lê Anh Tuấn, thôn 2 xã Xuân Du đã tốt nghiệp cao Đẳng. Em tự nguyện làm đơn nhập ngũ, bày tỏ:  Được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam là niềm tự hào của em và cả gia đình, quê hương. Em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và mong muốn phục vụ lâu dài trong quân đội” 

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Phượng Nghi.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Định, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Phượng Nghi cho biết:  “Căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và thực tiễn tình hình địa phương, Ban CHQS xã đã chủ động tham mưu kịp thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công nhập ngũ năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật NVQS, các chế độ chính sách trong thực hiện NVQS và chủ trương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS thông suốt, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm Luật NVQS. Với sự chuẩn bị chu đáo, xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Năm nào cũng vậy, trước khi thanh niên lên đường nhập ngũ, các địa phương, đều tổ chức  gặp mặt, thăm hỏi động viên và tặng quà cho các Tân binh. Đoàn Thanh Niên các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như:  Đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ, tọa đàm giữa tân binh với các đồng chí lão thành cách mạng, tại lễ giao nhận quân năm nay các tân binh cùng các đại biểu được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng, như một sự động viên khích lệ, tiếp thêm tinh thần để các anh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với quê hương, đất nước. 

Anh Nguyễn Ngọc Quý, Bí thư Đoàn xã Cán Khê.

Anh Nguyễn Ngọc Quý, Bí thư Đoàn xã Cán Khê cho biết: “Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ tinh thần cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. trong dịp Đón Xuân Giáp Thìn 2024 các chi đoàn xã của Cán Khê đã tổ chức giao lưu văn nghệ, phối hợp các tổ chức đoàn thể trao tặng tân binh những phần quà ý nghĩa. Đây là nguồn động viên tinh thần, nhắn nhủ tới các tân binh để phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Sau các nghi lễ, 94 tân binh Huyện Như Thanh đã lên xe về đơn vị mới. Giờ phút chia tay đã đến, những bó hoa tươi thắm, những cái ôm thật chặt, cùng những lời dặn dò ân cần của các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng người thân và gia đình đã tiếp thêm động lực cho các tân binh vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những chiến sĩ tiêu biểu. Hàng nghìn cánh tay vẫy chào cùng những lời chúc tốt đẹp, mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ. Chúc các tân binh lên đường nhập ngũ mạnh khoẻ, chân cứng đá mềm và ngày càng trưởng thành trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam.


 

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Trải nghiệm du lịch Bến En dịp nghỉ lễ(24/04/2024 3:08 CH)

  Lan tỏa các mô hình “Dân vận khéo” ở Như Thanh(24/04/2024 2:56 CH)

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I và phương...(24/04/2024 2:47 CH)

  Hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, các điều kiện đảm bảo đón và...(23/04/2024 4:53 CH)

  Huyện Như Thanh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng...(22/04/2024 8:05 SA)

  Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Xuân Khang.(22/04/2024 7:47 SA)

  Hội nghị triển khai các kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị,...(19/04/2024 4:44 CH)

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Phúc tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật”(19/04/2024 3:51 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  281 người đã bình chọn
  °
  1145 người đang online