Huyện Như Thanh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 trang nghiêm, nhanh gọn.

Đăng ngày 27 - 02 - 2024
100%

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng ngày 26/2/2024, tại trung tâm Sân vận động huyện. Huyện Như Thanh đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi Lễ có có đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; Đại diện các đơn vị nhận quân.

Về phía lãnh đạo huyện có Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự Huyện; đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Trưởng công an các xã, thị trấn, cùng đông đảo nhân dân và thân nhân gia đình tân binh đã đến dự và tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trung tá Lê Văn Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Đúng 7h 30, buổi Lễ giao nhận quân năm 2024 chính thức được bắt đầu. Sau Lễ chào cờ trang trọng, Đồng chí Trung tá Lê Văn Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cho biết: năm 2024 huyện Như Thanh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 94 công dân nhập ngũ, trong đó có 80 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt, trong số 94 tân binh nhập ngũ năm 2024 có 57 tân binh là đảng viên, là những nhân tố tích cực trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi, số còn lại là đoàn viên. Các thanh niên nhập ngũ của huyện được biên chế về các đơn vị: Trung đoàn 209, sư đoàn 312, quân đoàn 12; Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4 và Công an tỉnh Thanh Hóa. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, huyện Như Thanh đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn. Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Như Thanh đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều phấn khởi, tự tin và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện thắp lửa truyền thống.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội tòng quân, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã lên thắp lửa truyền thống. Đây là ngọn lửa của sự tiếp nối truyền thống cha anh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngọn lửa của thế hệ người đi trước trao cho thế hệ đi sau.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, nổi hồi trống giao nhận quân.

Tiếp đó, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, nổi hồi trống giao nhận quân. Hồi trống như thúc giục thế hệ trẻ huyện Như Thanh có thêm sức mạnh, sẵn sàng hiến dâng tuổi trẻ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao, nhận quân.

Phát biểu động viên, căn dặn các tân binh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những người con của huyện Như Thanh yêu dấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, phát huy sức trẻ tích cực thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân.

Xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương, Tân binh Lê Anh Tuấn, thôn 2 xã Xuân Du cho 94 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ phát biểu hứa quyết tâm cao, phát huy truyền thống của quê hương Như Thanh, của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, đồng thời thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong quân đội và xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và quê hương.

Đại diện các đơn vị nhận quân cũng bày tỏ sự tin tưởng về chất lượng công dân nhập ngũ và thống nhất, thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên; quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa cho các đơn vị nhận quân.
Đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa tặng quà cho tân binh.
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự Huyện tặng quà cho tân binh.
Đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho tân binh.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho tân binh.

Sau các nghi thức truyền thống, chia vui cùng tân binh trước khi về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng quà và những bó hoa tươi thắm, nhằm động viên nhắn nhủ các tân binh, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, cố gắng học tập ở môi trường quân đội, công an để sau này góp công, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đúng 9 giờ sáng, 94 tân binh của huyện Như Thanh đã lên xe về nhận nhiệm vụ tại  3 đơn vị đầu mối, đó là: Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 12; Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4, và Công an tỉnh Thanh Hóa.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi lễ giao nhận quân của huyện Như Thanh diễn ra nhanh gọn, đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tạo sự phấn khởi cho các tân binh lên đường làm nhiệm vụ và cán bộ nhân dân huyện nhà.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Trải nghiệm du lịch Bến En dịp nghỉ lễ(24/04/2024 3:08 CH)

  Lan tỏa các mô hình “Dân vận khéo” ở Như Thanh(24/04/2024 2:56 CH)

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I và phương...(24/04/2024 2:47 CH)

  Hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, các điều kiện đảm bảo đón và...(23/04/2024 4:53 CH)

  Huyện Như Thanh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng...(22/04/2024 8:05 SA)

  Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Xuân Khang.(22/04/2024 7:47 SA)

  Hội nghị triển khai các kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị,...(19/04/2024 4:44 CH)

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Phúc tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật”(19/04/2024 3:51 CH)

  Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
  281 người đã bình chọn
  °
  1176 người đang online