Cụm thi đua số 03, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đánh giá kết hoạt động và công tác thi đua quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Đăng ngày 28 - 02 - 2024

Chiều 27/02/2024, tại huyện Như Thanh, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá kết hoạt động và công tác thi đua quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023 của Cụm thi đua số 3 Phòng giao dịch NHCSXH các huyện Như Thanh, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Nông Cống. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hoá, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Tổ chỉ đạo cụm thi đua số 3; Ban Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, Tổ trưởng các Tổ chuyên môn nghiệp vụ các phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện trong Cụm thi đua số 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Như Thanh báo cáo Kết quả hoạt động và công tác thi đua quý 1 năm 2024.

Tại Hội nghị thay mặt cụm thi đua số 3 đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Như Thanh báo cáo Kết quả hoạt động và công tác thi đua quý 1 năm 2024; Mục tiêu, nhiệm vụ quý 2 năm 2024 của cụm thi đua số 3. Theo đó quý I năm 2024 được sự quan tâm, chỉ đạo của NHCSXH tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện trong Cụm, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và đơn vị liên quan, cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên, phong trào thi đua yêu nước của các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi nhánh, của Ngành. Các đơn vị trong Cụm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra. Tăng trưởng dư nợ đúng quy định, kịp thời phục vụ các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ước đến 29/2/2024, dư nợ toàn Cụm đạt 2.582.503 triệu đồng (chiếm tỷ trọng 18,5%/tổng dư nợ toàn chi nhánh), tăng 40.272 triệu đồng so với năm 2023, với tốc độ tăng trưởng đạt 1,58% (mục tiêu của Cụm đề ra là 2,0%); trong đó tăng trưởng tuyệt đối cao nhất là PGD Triệu Sơn với số tiền 12.408 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng cao nhất là PGD Như Thanh với tỷ lệ 2,07%. Công tác nhận nguồn vốn ủy thác địa phương, đến nay, tổng nguồn vốn nhận ủy thác địa phương cấp huyện của Cụm đạt 34.004 triệu đồng, tăng 6.045 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 86,36% kế hoạch được giao; trong đó Phòng giao dịch Nông Cống hoàn thành 50,7%, 03 PGD còn lại đều hoàn thành trên 100% chỉ tiêu giao. Công tác huy động vốn thị trường Ước đến 29/2/2024, tổng nguồn vốn huy động đạt 628.346 triệu đồng, tăng 16.860 triệu đồng so với đầu năm. Công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng. Các đơn vị trong Cụm đã tập trung tìm nhiều giải pháp để thu hồi nợ quá hạn, nợ khoanh. Ước đến 29/2/2024, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh của Cụm là 2.128 triệu đồng, giảm 34 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ 0,082%/tổng dư nợ, thấp hơn bình quân chung của toàn chi nhánh (0,13%). Trong đó, nợ quá hạn là 1.034 triệu đồng, giảm 31 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ 0,04%/tổng dư nợ; nợ khoanh là 1.094 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ 0,04%/tổng dư nợ. Công tác xử lý nợ bị rủi ro luôn được nắm bắt, phối hợp xử lý kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy trình thủ tục. Công tác rà soát, đôn đốc thu nợ hộ vay đi khỏi nơi cư trú; Công tác thu lãi, thực hiện tiết giảm chi phí quản lý; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác Hành chính - Tổ chức; hoạt động truyền thông và Công tác tin học luôn được quan tâm… Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, công tác giao dịch xã luôn được các đơn vị trong cụm tập trung quan tâm, tổ chức thực hiện theo đúng quy định, chất lượng ngày càng được nâng cao. Các đơn vị trong cụm đều chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động tổ Tiết kiệm &Vay vốn, hiện tại các tổ TK&VV đều hoạt động ổn định, đảm bảo quy mô, chất lượng.

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội của các đơn vị trong Cụm đã góp phần tạo việc làm cho người lao động; học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng gần nhiều công trình nước sạch và công trình vệ sinh; nhà ở cho hộ nghèo, người có thu nhập thấp và đối tượng được vay vốn chương trình người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua, các thành viên trong Tổ chỉ đạo Cụm đã thảo luận, nêu những khó khăn, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế; xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quý 2 năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh yêu cầu các đơn vị trong cụm thi đua số 3 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bám sát kế hoạch, nhiệm vụ và các giải pháp, phương hướng đã đề ra, xây dựng đơn vị cơ quan vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề thi đua năm 2024 “Ngân hàng Chính sách xã hội đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”.