Ban Chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện làm việc với Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Du về duy trì xã an toàn thực phẩm và Kế hoạch xây dựng xã đạt an toàn thực phẩm nâng cao.

Đăng ngày 01 - 03 - 2024
100%

Sáng ngày 01/3/2024, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, cùng đoàn công tác của huyện gồm đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn của huyện, Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Du về duy trì xã an toàn thực phẩm và xây dựng xã đạt an toàn thực phẩm nâng cao.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc tại xã Xuân Du

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Xuân Du đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của xã trong thời gian qua. Theo đó, xã Xuân Du đã triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh và Huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng báo cáo kết quả duy trì và tự đánh giá chấm điểm thực hiện bộ tiêu chí chí an toàn thực phẩm của xã. Từ đầu năm đến nay, công tác chỉ đạo đảm bảo an toàn thực phẩm được xã Xuân Du thực hiện thường xuyên liên tục, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo đến các thôn và các cơ quan, đơn vị, trường học, đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện. Các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền đến các đoàn viên hội viên… Về cơ bản, công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Xuân Du được thực hiện theo đúng các quy định của Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh và Huyện. UBND xã Xuân Du đã tổ chức tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân, người sản xuất, kinh doanh, tổ chức ký cam kết về vệ sinh an toàn thực phẩm… qua đó nâng cao ý thức của người dân về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã.

Thành viên đoàn công tác của huyện huyện phát biểu tại buổi làm việc

Các tành viên BCĐ an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm xã Xuân Du tại buổi làm việc

Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn công tác của huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã Xuân Du, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, hướng dẫn các biện pháp khắc phục những tồn tại hạn chế để xã triển khai thực hiện duy trì xã an toàn thực phẩm, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện nhấn mạnh: Công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, đây cũng là chỉ tiêu quan trọng trong năm 2024 của xã Xuân Du. Do đó, xã Xuân Du cần xác định rõ là nhiệm vụ chính quan trọng của xã để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; giao các phòng chuyên môn của huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn cho xã Xuân Du về lĩnh vực chuyên môn phụ trách trước ngày 10/3; giao các phòng phối hợp với xã đánh giá đúng thực trạng trạng các tiêu chí trước ngày 15/3; xã Xuân Du tiến hành rà soát toàn bộ số liệu các tiêu chí cụ thể, thống nhất thời gian hoàn thành; nâng cao hiệu quả hoạt động và trách nhiệm của các thành viên BCĐ cấp xã; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; xác định việc duy trì các tiêu chí an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ quan trọng; thời gian tới xã Xuân Du tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, duy trì các mục tiêu, chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ sản phẩm không an toàn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Phấn đấu trong năm 2024 đạt xã Xuân Du đạt xã an toàn thực phẩm nâng cao.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện kiểm tra thực tế tại cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa tại xã Xuân Du

Tiếp đó, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cùng đoàn công tác của huyện và lãnh đạo xã Xuân Du đã đến kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa trên địa bàn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng xã Xuân Du đạt xã an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024. 

Ý kiến bạn đọc
    <

    Tin mới nhất

    Trải nghiệm du lịch Bến En dịp nghỉ lễ(24/04/2024 3:08 CH)

    Lan tỏa các mô hình “Dân vận khéo” ở Như Thanh(24/04/2024 2:56 CH)

    Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I và phương...(24/04/2024 2:47 CH)

    Hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, các điều kiện đảm bảo đón và...(23/04/2024 4:53 CH)

    Huyện Như Thanh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng...(22/04/2024 8:05 SA)

    Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Xuân Khang.(22/04/2024 7:47 SA)

    Hội nghị triển khai các kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị,...(19/04/2024 4:44 CH)

    Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Phúc tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật”(19/04/2024 3:51 CH)

    Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
    281 người đã bình chọn
    °
    1133 người đang online