Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Kết luận, Chỉ thị, Quy định của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đăng ngày 03 - 04 - 2024

Sáng 2/4/2024. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy mới ban hành.

Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Như Thanh có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy; Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Trưởng, phó các phòng ban, đơn vị, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Bí thư, phó bí thư các Đảng ủy, chi ủy khối các cơ quan trực thuộc huyện ủy. Cán bộ công chức,viên chức cơ quan Dân Đảng, cơ quan UBND huyện, Công an huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 14 xã, thị trấn.

Tại hội nghị này các đại biểu sẽ được các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp giới thiệu những nội dung cốt lõi của các văn bản.

Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại” và Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 72-KL/TW.

Kết luận số 69-KL/TW ngày 11/1/2024 của Bộ Chính trị “về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 69-KL/TW.

Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư “về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới”; Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 5/1/2024 của Bộ Chính trị “về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xoá mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông”; Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/1/2024 của Bộ Chính trị “về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới”; Kết luận số 62-KL/TW ngày 2/10/2023 của Bộ Chính trị “về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 5/2/2024 của Ban Bí thư “về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới”.

Quy định số 125-QĐ/TW ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư “về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập”.

Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán”.

Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị “về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án” và Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW; Kết luận số 2664-KL/TU ngày 23/2/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường công tác giáo dục liêm chính cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, tập trung trong nghiên cứu, học tập, quán triệt và thống nhất cao trong việc thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy của các đại biểu, cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII vừa được các đồng chí lãnh đạo tỉnh quán triệt tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt, nắm vững những nội dung cốt lõi trong các kết luận, chỉ thị, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Kết luận số 2664 ngày 23/2/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời, nắm vững các nội dung trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để triển khai thực hiện ở địa phương, đơn vị. Trên cơ sở kế hoạch học tập của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc đến cán bộ, đảng viên./.