• Trên những nẻo đường của Tổ quốc xanh tươi Có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương… Âm hưởng và ca từ của bài hát “Bài ca người giáo viên nhân dân” khiến tôi nghĩ về chị, cô giáo Nguyễn Thị Hiệp, giáo viên trường TH&THCS Xuân Thọ, giản dị và khiêm nhường, đằm thắm và chân thành, nhiệt huyết hết lòng vì các thế hệ học sinh thân yêu.

  • Về thôn 7 xã Cán Khê, không ai là không biết chị Lê Thị Thắng, một phụ nữ chân chất, đôn hậu, trên khuôn mặt luôn rạng ngời tinh thần lạc quan và gần gũi.

  • Từ mái trường này, lớp lớp học sinh tiểu học đã được Thầy, Cô giáo, những con người say mê với sự nghiệp trồng người yêu thương, dạy dỗ, để rồi các em vươn cao, bay xa với hành trang về đạo lý làm người, vốn tri thức của con người. Ngôi trường ấy thật sự là nơi chắp cánh những ước mơ.

  • Trong một lần đi kiểm tra công tác Hội tại cơ sở, tôi được chị em đưa đến thăm mô hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi. Mặc dù đã được nghe về chị nhưng khi gặp và nói chuyện với chị, tôi cảm nhận được ý chí, nghị lực mạnh mẽ, sức chịu đựng bền bỉ, sự phúc hậu và nhất là sự già dặn trong suy nghĩ, bản lĩnh tự tin của người phụ nữ, sinh ra và trưởng thành vốn không nhận được nhiều may mắn, nhưng cuộc sống đã mỉm cười với chị!

  • Về nghỉ hưu 24 năm, thì đã có 22 năm được bầu làm Bí thư chi bộ. Ngần ấy thời gian cũng có thể cho thấy bác xứng danh là một trong những “chiến binh” giữ chức vụ Bí thư chi bộ lâu nhất trong Đảng bộ huyện Như Thanh. Gương điển hình chúng tôi xin giới thiệu đó là bác Nguyễn Đình Tấn - Bí thư chi bộ thôn Xuân Cường - xã Xuân Khang.

  • Tháng 12 năm 2014, Xuân Du là xã đầu tiên của huyện được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Có được kết quả đó là sự đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, song trong đó sự tham gia của Hội Liên hiệp phụ nữ, của chị em phụ nữ trong xã được các cấp, các ngành ghi nhận.

  • Người có uy tín trong dân tộc thiểu số là chỗ dựa quan trọng của chính quyền các cấp trong công tác vận động quần chúng các dân tộc thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ở vùng dân tộc nói chung, thực hiện chính sách dân tộc nói riêng. Nhận thức rõ tầm quan trọng và thực hiện tốt việc phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sẽ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  • Tháng 4/1970 đang là sinh viên của trường cao đẳng sư phạm, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh Nguyễn Thăng Phương lên đường nhập ngũ. Gần 20 năm tham gia Quân đội, anh có mặt tại chiến trường Miền Nam và giúp bạn Lào, hoạt động thường xuyên ở những vùng khó khăn, gian khổ, ác liệt, những tọa độ trọng điểm của chiến tranh. Song dù ở cương vị, hoàn cảnh nào anh cũng đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, anh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 3 Huân chương chiến công, 1 Huy chương kháng chiến hạng nhất, 2 Huân chương giải phóng và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Xuất ngũ với quân hàm đại úy, mang trên mình những vết thương do chiến tranh, anh được hưởng theo chế độ bệnh binh 71%.

1 
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
202 người đã bình chọn
554 người đang online