• Sáng ngày 31/3, Huyện đoàn Như Thanh phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn, cài đặt cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến cho các cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn huyện. Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Trần Tiến Hưng, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; Lãnh đạo Công an huyện; Ban Dân vận Huyện ủy; các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng, Phó trưởng Công an 14 xã, thị trấn; Bí thư Đoàn 14 xã, thị trấn và Bí thư Chi đoàn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

• VNeID – Ứng dụng định danh điện tử có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, Chính phủ số, xã hội số.

• Sáng 30/3/2023, Huyện ủy Như Thanh tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023; Sơ kết 2 năm thực hiện Nghị Quyết số 03 - NQ; Triển khai kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Như Thanh lần thứ XXIII và đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; trưởng, phó các Ban của Huyện ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể huyện; các Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy.

• Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

• - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.