• Mặc dù, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) thời gian qua trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của công dân, đảm bảo an ninh, chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những hạn chế cần khắc phục.

• Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

• - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.