Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Thanh

 • Chiều 24/5/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng- An ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo văn phòng Huyện ủy; Ủy viên UBND huyện; Đại diện các cơ quan, đơn vị cấp huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 14 xã, thị trấn.

 • Chiều 26/5/2022, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 5 năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Ban Tổ chức Huyện uỷ và Phòng Nội vụ.

 • Thời gian gần đây, phong trào nhảy dân vũ thể thao ở thị trấn Bến Sung ngày càng thu hút nhiều chị em phụ nữ với nhiều thành phần, lứa tuổi tham gia, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, tạo sân chơi bổ ích cho chị em sau những giờ làm việc mệt nhọc

 • Bộ Giao thông vận tải cho biết, Do ứng dụng PC-COVID được nâng cấp để trích xuất được thông tin khai báo của hành khách từng chuyến bay nên từ ngày 29-10, hành khách đi máy bay không phải cung cấp thông tin viết tay vào phiếu.

 • Sáng 27/10, các đại biểu Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên - Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu TP Hải Phòng tham dự phiên họp.

 • Theo thông tin từ cuộc họp sáng 9/10 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội đã kiểm soát được tình hình. Tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt.

 • Vaccine Sinopharm là loại vaccine COVID-19 đầu tiên được phát triển bởi một quốc gia không thuộc phương Tây, được sự phê duyệt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có “hiệu quả khả quan” và mang lại kết quả trong việc ngăn chặn các ca bệnh trở nặng và tử vong.

 • Ngày 2/8 (theo giờ Mỹ), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thông qua một gói hỗ trợ nguồn tài chính lớn nhất lịch sử tổ chức này, trị giá lên tới 650 tỷ USD, để giúp các nước đang đối mặt với tình trạng nợ gia tăng và sụt giảm kinh tế vì đại dịch COVID-19.

 • Ngày càng nhiều nước chấp nhận kịch bản "COVID-19 không thể bị xóa sổ" khi virus SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến ở các quốc gia chưa được tiêm chủng và hy vọng tiêu diệt hoàn toàn virus đang giảm dần.

 • Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 • - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.

 • Lễ tục Kin chiêng Boọc Mạy là một nét văn hóa tinh thần độc đáo của cộng đồng người Thái ở xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh nói riêng và các bản Mường của người Thái ở miền núi Thanh Hóa nói chung (người Thái ở Thanh Hóa có mặt ở các huyện miền núi của tỉnh như Thường Xuân, Như Xuân, Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa, Mường Lát, Quan Sơn).

 • Cũng như đồng bào Thái ở một số vùng khác tại Thanh Hóa, bộ phận người Thái đang cư trú sinh sống ở làng Roộc Răm, xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, cho tới nay vẫn còn giữ được tục lệ “Lăm chá Kin chiêng boọc mạy” (hát múa ăn mừng dưới cây Bông). Trước kia dân làng tổ chức vào dịp tháng Giêng, tháng Hai, theo chu kỳ cứ ba năm làm “đại”, một năm làm “tiểu”. Những năm gần đây dân làng còn kết hợp làm thêm tục lệ Lăm chá Kin chiêng Boọc Mạy vào dịp “Tết cơm mới” (Xển xển khảu mơơ) ngày 15 tháng 11 (Âm lịch).

 • Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh Phủ Na tọa lạc trên triền núi Na Sơn (Núi Nưa) thuộc địa bàn xã Xuân Du, huyện Như Thanh là một trong những trung tâm tín ngưỡng lớn thờ Đức Thánh Mẫu Thượng Ngàn (vị chúa của rừng xanh), Đức Thánh Tản Viên, Mẹ Âu Cơ - một trong những tục thờ thần bản địa xuất hiện từ rất sớm trong các cộng đồng dân cư ở Việt Nam.