Thứ ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020
  • Ngày 15/02/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu các huyện, thị, thành phố để nghe báo cáo đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, bệnh Cúm gia cầm A/H5N6 và các loại dịch bệnh động vật khác trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

• Hòa chung không khí ngày hội tòng quân của cả nước, ngày 11/2, huyện Như Thanh tổ chức Lễ Giao, nhận quân năm 2020.

• Ngày 05/ 02/ 2020 là ngày 12 tháng giêng, các đồng chí trong BCĐ đời sống văn hóa ở khu dân cư của huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân bản Mó 1 xã Cán Khê tưng bừng trong lễ hội “Sết Booc Mạy” tết cây bông.

• Sáng 3/2/2020, Huyện ủy Như Thanh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

• Chiều 31/01 xã Hải Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón nhận huân chương lao động hạng 3. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã qua các thời kỳ; đại diện cán bộ lực lượng vũ trang nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn xã; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ đảng viên, nhân dân xã Hải long.

• Đã thành thông lệ, Hằng năm cứ dịp đầu xuân bắt đầu từ giao thừa năm mới đến 16/2 (âm lịch) và ngày 1-16/8 (âm lịch), hàng vạn người dân và du khách thập phương lại cùng nhau kéo về trẩy hội Phủ Na dâng hương tưởng nhớ công đức của các vị anh hùng dân tộc đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước.

• Sáng 01 tháng 02 năm 2020 xã Phú Nhuận tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì. Về dự có đồng chí Quách Văn Tuấn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể của huyện, Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Phú Nhuận qua các thời kỳ, Bí thư, trưởng thôn, các đồng chí Đảng viên 30 năm tuổi Đảng trở lên, con em đang học tập, công tác trên mọi miền đất nước.

• Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên khắp mọi miền của đất nước, từ thành thị đến nông thôn đều diễn ra lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên. Mừng thọ, chúc thọ đã là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

• Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tối 02/02/2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Đêm Văn nghệ “Tự Hào Tiến Bước Dưới Cờ Đảng ” và Lễ tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2020.

• Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 30/01/2020 (là ngày mồng 06 tháng Giêng năm Canh Tý) UBND huyện tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức lao động cơ quan. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Chí Lương Văn Hoàn, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư đảng ủy cơ quan; đồng chí Lê Phụng Lương, Phó chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan; cùng cán bộ, công chức, viên chức lao động cơ quan .

• Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu Xuân Canh tý 2020, Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020, sáng 30/01, Là Ngày 6 tết cơ quan Dân Đảng tổ chức gặp cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhân dịp đầu xuân mới. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của cơ quan mỗi dịp xuân về.

• Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, suốt 60 năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ở Như Thanh.

• Sáng 31 tháng 01 năm 2020, ( là ngày 7 tết) thôn Bái Đa, xã Phượng Nghi tổ chức lễ hội cơm mới người mường năm 2020. Về dự có đại diện lãnh đạo phòng văn hóa; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn về dự.

• Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Nhân dịp đầu xuân năm mới.

• Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên khắp mọi miền của Tổ Quốc, đều diễn ra lễ mừng thọ cho các bậc cao niên. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính của thế hệ trẻ đối với ông bà, cha mẹ nhằm tôn vinh, khích lệ những người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đem sức lực, tinh thần, trí tuệ cống hiến cho gia đình và xã hội.

• Trong không khí phấn khởi hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam; tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020-2025) và đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, chiều ngày 30/01, Đảng ủy, Hội Đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Yên Thọ tổ chức khai mạc giải bóng chuyền da Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã và đông đảo nhân dân trong xã.

1 2 3 4 5 6