• Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều 23/7 đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà cho các thương binh tại xã Xuân Thái. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Bản, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Lương Hồng Sỹ, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Thuỷ, Phó chánh Văn phòng Huyện uỷ.

• Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2021). Chiều 22/7/2021, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại xã Mậu Lâm và Thị trấn Bến sung. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

• Trong hai ngày 21 và 22/7/2021, tại Trung tâm hội nghị của huyện. Hội LHPN huyện Như Thanh tổ chức Đại hội Đại biểu hội liên hiệp phụ nữ huyện Như Thanh lần thứ VI, Nhiệm kỳ (2021 - 2026). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hà Thị Mai, Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh; Đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự đại hội có các đồng trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đặc biệt có 168 đại biểu, tiêu biểu, đại diện cho gần 18.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện về dự đại hội.

• Dự kiến, cuối tuần này, 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ sẽ về đến Việt Nam. Đây là một phần trong 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Tổng thống Joe Biden cam kết hỗ trợ thế giới và là những liều vaccine đầu tiên được gửi đến Đông Nam Á.

• Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

• (Chinhphu.vn) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài... tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân sớm chiến thắng dịch bệnh; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

• (Chinhphu.vn) - All Nippon Airways (ANA), hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, đã tiến hành thử nghiệm giấy chứng nhận điện tử cho người đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đã được tiêm chủng.

• (Chinhphu.vn) - Theo Báo cáo chỉ số quyền lực mềm toàn cầu (Brand Finance Global Soft Power Index Report) năm 2021, Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khối ASEAN được nâng hạng trong bảng xếp hạng quyền lực mềm toàn cầu.

• (Chinhphu.vn) - Trong 6 nước tham gia đánh giá năm 2019 gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, Viết, Toán học.

• Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn coi công tác tuyên giáo là mặt trận hàng đầu; là một bộ phận cấu thành quan trọng trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Công tác Tuyên giáo của Đảng đã góp phần rất quan trọng vào mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đặc biệt trong gần 30 năm đổi mới, công tác Tuyên giáo của Đảng đã có nhiều đổi mới cả về nhận thức lẫn hoạt động, cả về nội dung lẫn phương thức, tiếp tục góp phần tích cực vào thành công của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

• - Năm 2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Trung dự thi Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức đã đạt giải xuất sắc và được hỗ trợ 293 triệu đồng thực hiện Đề án P49 “Phụ nữ làm chủ cộng đồng, giải pháp nhằm tăng cường công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của đội ngũ chính quyền cơ sở” tại 25 xã, thị trấn.