Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2023), sáng 20-2, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa).

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhĐoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá dâng hoa, dâng hương tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhĐoàn đại biểu mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong niềm tưởng nhớ Bác Hồ muôn vàn kính yêu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa đã thành kính dâng hoa, dâng nén tâm hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và với quê hương Thanh Hoá. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, Nhân dân ta và non sông, đất nước ta, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Tên tuổi, sự nghiệp của Người còn trường tồn vang mãi với non sông đất nước; tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam và là ngọn đuốc sáng soi đường đi tới tương lai.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước và với quê hương Thanh Hoá.

Thực hiện lời dạy của Bác “Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”, trong 76 năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được rất nhiều thành công và thắng lợi. Từ đầu nhiệm kỳ 2020 -2025 đến nay, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhCác đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với niềm xúc động và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Người, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng, kế thừa những thành tựu đã đạt được, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, không ngừng học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức cách mạng, chung sức, chung lòng, đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, xây dựng Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhĐoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích địa điểm lịch sử và danh thắng Rừng Thông (Đông Sơn).

Cũng trong sáng 20-2, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích địa điểm lịch sử và danh thắng Rừng Thông (Đông Sơn).

Tham dự lễ dâng hoa, dâng hương có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Sơn và thị trấn Rừng Thông.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cách đây 76 năm (ngày 20-2-1947), trong lần đầu tiên về thăm tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Rừng Thông là nơi dừng chân nói chuyện với cán bộ chủ chốt, nhân sĩ, trí thức tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, Người đã ân cần chỉ rõ vai trò, trách nhiệm, những tiêu chuẩn, đức tính của người cán bộ cách mạng. Người nói: “Tỉnh Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu, thì phải làm sao cho mọi mặt chính trị, kinh tế, quân sự, phải là kiểu mẫu. Làm một người kiểu mẫu, một làng kiểu mẫu, một huyện kiểu mẫu, một tỉnh kiểu mẫu. Quyết tâm làm thì sẽ thành kiểu mẫu”.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Suốt 76 năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đã khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua, đóng góp sức người, sức của cho hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Thanh Hóa đã cùng với quân, dân cả nước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Năm 1957, trong lần thứ 2 về thăm Thanh Hóa, Bác Hồ đã nói: “Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó, tiếng Điện Biên Phủ đến đâu đồng bào Thanh Hóa cũng có phần vinh dự đến đó”.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Thanh Hóa hưởng ứng Lời kêu gọi của Bác: “Mỗi người làm việc bằng hai, ra sức thi đua xây dựng và bảo vệ miền Bắc, tích cực ủng hộ cách mạng giải phóng miền Nam”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa xác định nhiệm vụ sản xuất đi đôi với chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu, củng cố vững chắc hậu phương để tăng cường sức mạnh, đáp ứng nhiệm vụ ngày càng lớn của cách mạng, tích cực chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Với quyết tâm vừa chiến đấu chống chiến tranh phá hoại, vừa hăng say sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất, làm tốt nhiệm vụ đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam, đóng góp lớn vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng nén hương thơm, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng, Nhân dân Việt Nam làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí MinhĐoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá chụp ảnh lưu niệm tại Di tích địa điểm lịch sử và danh thắng Rừng Thông (Đông Sơn).

Trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ tối đa sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các nguồn lực từ bên ngoài để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 - năm có ý nghĩa bản lề thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX xây dựng và phát triển Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc của Tổ quốc; một tỉnh giàu đẹp, văn minh và kiểu mẫu như lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Xuân Linh theo THO