Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Dê giống, hỗ trợ hộ nghèo xã Thanh Kỳ năm 2023.

Sáng ngày 2 tháng 6, tại Trung tâm văn hoá xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh tổ chức lễ trao Dê giống hỗ trợ hộ nghèo, xã Thanh Kỳ năm 2023. Dự lễ có đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo MTTQ huyện, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo HĐND – UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể xã Thanh Kỳ; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ trao Dê giống và đại diện các hộ gia đình được trao Dê giống.

Dịp này, có 11 hộ gia đình nghèo tại xã Thanh Kỳ được trao tặng Dê giống, mỗi hộ được nhận hỗ trợ 4 con Dê giống trị giá 10 triệu đồng; tổng số Dê được trao là 44 con, giá trị 110 triệu đồng. Trong đó, cá nhân đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; các công ty đóng chân trên địa bàn xã Thanh Kỳ gồm: Công ty TNHH Đầu tư thương mại HHB, Công ty Fecon Hải Đăng, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường An, Công ty Hướng Dương, Công ty TNHH Hợp Phát và Công ty TNHH Huy Hoàng, mỗi công ty hỗ trợ  từ 10 đến 20 triệu đồng.

Tại buổi lễ đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các Công ty, doanh nghiệp đã trao biển hỗ trợ cho 11 hộ nghèo xã Thanh Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn và tin tưởng số Dê giống được trao lần này, các hộ sẽ chăm sóc thật tốt, để đàn Dê sinh sôi phát triển và giúp cho 11 hộ gia đình vượt qua những khó khăn, làm cơ sở vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đồng chí trân trọng cảm ơn lòng hảo tâm của các Công ty, doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội của huyện nhà nói chung và xã Thanh Kỳ nói riêng; đồng chí cũng đề nghị các Cấp uỷ đảng, chính quyền xã Thanh Kỳ thường xuyên chia sẽ, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên quan tâm phát triển đàn Dê giống cho nhiều hộ, nhiều gia đình hơn nữa; bên cạnh đó đồng chí cũng tin tưởng rằng các hộ được trao Dê đợt này, sẽ là điểm tựa cho các hộ gia đình khác không cam chịu đói nghèo, hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Các hộ nhận Dê giống đợt này cũng cam kết và hứa sẽ cố gắng chăm sóc Dê thật tốt, để phát triển số lượng Dê trong thời gian tới, nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sau buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn, các Công ty, doanh nghiệp và lãnh đạo địa phương đã đến trực tiếp thăm các gia đình được trao Dê giống đợt này, đồng thời kiểm tra nơi chăn nuôi, chuồng nuôi Dê của các gia đình đã được mua Dê giống.

 

Tin và ảnh: Quốc Thịnh