Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thanh Kỳ và Yên Lạc.

Sáng 02/6, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thanh Kỳ và xã Yên Lạc, cùng tham ga có đại diện lãnh đạo chính quyền 2 xã Thanh Kỳ và Yên Lạc.

Đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bác Lương Văn Miền thôn Thanh Xuân, xã Thanh Kỳ; gia đình anh Trịnh Trọng Nhân và gia đình chị Viên Thị Lý thôn Đồng Yên, xã Yên Lạc. Mỗi gia đình được hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà giải quyết khó khăn về nơi ở. Kết hợp với sự hỗ trợ của dòng họ, bà con nhân dân trong thôn, sau một thời gian khởi công xây dựng và thi công 3 ngôi nhà "Đại đoàn kết” của các hộ nêu trên đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong xây dựng và đưa vào sử dụng. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện năm 2023.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Thanh Kỳ và xã Yên Lạc, đồng chí Đặng Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các hộ gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.

Được biết, trong đợt 1 năm 2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Như Thanh đã đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho 25 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin và ảnh: Quốc Thịnh