Nhật Bản: Một tỉnh mở thêm đường bay tới Việt Nam

Ngày 13/6, chính quyền tỉnh Wakayama, Nhật Bản thông báo từ tháng 7 tới sẽ mở đường bay quốc tế kết nối sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội và Đà Nẵng của Việt Nam.

Khung cảnh sân bay Nanki Shirahama - Ảnh: jetphotos.com

Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền tỉnh Wakayama nhằm tăng cường các chuyến bay quốc tế đến với sân bay Nanki Shirahama sau hơn 5 năm phải ngừng hoạt động do dịch bệnh COVID-19.

Theo TTXVN, thông báo mở đường bay từ sân bay Nanki Shirahama tới Hà Nội, Đà Nẵng được Thống đốc tỉnh Wakayama, ông Shuhei Kishimoto, đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp của Hội đồng tỉnh ngày 13/6.

Theo đó, 2 chuyến bay khứ hồi đầu tiên sẽ được thực hiện vào ngày 26 và 30/7 giữa sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội và Đà Nẵng. Máy bay được sử dụng là loại máy bay Airbus 320 với 140 ghế, dự kiến sẽ đưa đoàn cán bộ tỉnh Wakayama đến thăm các địa phương của Việt Nam và đón du khách từ Việt Nam đến tỉnh này.

Sân bay Nanki Shirahama từng có các chuyến bay charter từ Hàn Quốc, Trung Quốc và một số quốc gia khác nhưng đã phải tạm dừng hoạt động vào năm khi dịch bệnh COVID-19 bắt đầu bùng phát.

Sau khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 10/2022, chính quyền tỉnh Wakayama đã trích ngân sách địa phương 21 triệu yen (khoảng 150.000 USD) để quảng bá và thúc đẩy kết nối các chuyến bay quốc tế.

Việc xúc tiến mở đường bay giữa tỉnh Wakayama với các sân bay quốc tế của Việt Nam được triển khai tương đối thuận lợi từ năm 2022 do quan hệ gắn bó giữa hai bên.

Tỉnh Wakayama cũng là nơi tiếp nhận một số lượng lớn thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam đến làm việc trong các ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản…/.

Xuân Linh theo VGP