Ngành Giáo dục & Đào tạo 2 huyện Như Thanh và Quảng Xương giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục.

Chiều 30/3/2024, tại trường THCS thị trấn Bến Sung, Ngành Giáo dục & Đào tạo 2 huyện Như Thanh và Quảng Xương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục bậc THCS.

Dự buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương; đồng chí Phạm Văn Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Thanh; Cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo 2 huyện Như Thanh và Quảng Xương; Ban Giám hiệu, giáo viên cốt cán giảng dạy các môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh công tác tại trường THCS Nguyễn Du, huyện Quảng Xương; Hiệu trưởng 14 trường THCS trên địa bàn huyện Như Thanh và cán bộ, giáo viên trường THCS thị trấn Bến Sung. 

Tại buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo 2 huyện đã báo cáo khái quát tình hình giáo dục, quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ nâng cao điểm thi vào lớp 10 và chất lượng mũi nhọn học sinh của 2 huyện Như Thanh và Quảng Xương.

Trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, trao đổi, giúp nhau cùng phát triển, các giáo viên trường THCS Nguyễn Du, huyện Quảng Xương đã chia sẻ kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh mũi nhọn; bồi dưỡng nâng cao chất lượng thi vào lớp 10; kiểm tra chỉ đạo, điều hành chuyên môn nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và các hoạt động của nhà trường. Được biết, trường THCS Nguyễn Du là lá cờ đầu, là ngôi trường “hạt nhân” trong bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành giáo dục huyện Quảng Xương.

Năm học 2023-2024, Trường THCS Nguyễn Du được giao nhiệm vụ ôn tập, bồi dưỡng cho các đội tuyển học sinh giỏi khối THCS huyện Quảng Xương. Trong đợt này, huyện Quảng Xương có 10 đội tuyển với tổng số 100 em học sinh ở các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân và Tin học, tham gia kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023-2024. Kết quả có 84/100 học sinh đạt giải, trong đó có 12 giải Nhất, 35 giải Nhì, 27 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Huyện Quảng Xương xếp thứ 2 toàn tỉnh.

 

Buổi giao lưu giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo 2 huyện đã tạo điều kiện cho các cán bộ quản lý và giáo viên được trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn, chất lượng ôn thi vào lớp 10; kinh nghiệm trong công tác quản lý chuyên môn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường; phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018. Đây cũng là nguồn động lực, sự cổ vũ to lớn để mỗi cán bộ, giáo viên trường THCS thị trấn Bến Sung nói riêng và bậc THCS huyện Như Thanh nói chung vững bước trên con đường đổi mới giáo dục. Những hoạt động vô cùng ý nghĩa của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà sẽ góp phần đổi mới phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra đánh giá, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng cao, phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Như Thanh. 

 

Tin và ảnh: Lê Thi