Xã Thanh Tân tăng cường phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi

Nhằm đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm trong mùa đông giá rét, xã Thanh Tân đang triển khai hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, gia cầm nhằm hạn chế những thiệt hại do giá rét gây ra.

Xã Thanh Tân hiện có hơn 1.700 con trâu, trên 200 con bò. 665 con lợn và trên 17nghìn con gia cầmĐể chủ động phòng tránh đói, rét cho đàn gia súc trong mùa đông, xã đã chỉ đạo các đoàn thể, thôn bản tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi chủ động các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn gia súc; chỉ đạo các hội, đoàn thể, trưởng thôn, bản phải xuống từng nhà, hướng dẫn, vận động bà con làm chuồng trại che chắn và dự trữ thức ăn. Dự trữ, cung cấp đủ thức ăn thô xanh cho gia súc từ trước, trong và sau vụ rét, thường xuyên vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu vực chăn nuôi gia súc. Đến nay, hầu hết các hộ dân chăn nuôi gia súc đã chủ động dự trữ được nguồn thức ăn; 100% số hộ chăn nuôi trâu, bò, có chuồng trại nuôi nhốt, không chăn thả gia súc khi thời tiết lạnh giá, sương muối. Đặc biệt, đang trong mùa thu hoạch mía, chính quyền địa phương đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn gia súc.

Với các biện pháp đồng bộ và sự vào cuộc tích cực của chính quyền, sự chủ động phòng chống đói rét cho đàn gia súc cña bµ con  nhân dân, tin tưởng rằng mùa đông năm nay xã Thanh Tân sẽ hạn chế được tối đa những thiệt hại về gia súc do đói rét, đảm bảo sự phát triển bền vững đàn gia súc trên địa bàn xã./.

Thùy Dung - Như Hoa

Đài TT-TH huyện