Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm 50 năm thành lập làng Vân Thành 12/1964-12/2014

Sáng 8/1/2015 thôn Vân Thành xã Hải Vân long trọng tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới và kỹ niệm 50 năm thanh lập làng Vân Thành 12/1964-12/2014.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Dự lễ đón nhận có đồng chí Lê Duy Văn – Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh, đ/c Lê Phụng Lương - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các cơ quan, đơn vị đóng trên, lãnh đạo đảng uỷ, UBND 2 xã Hoằng Đồng, Hoằng Hoá và xã Tế Tân huyện Nông Cống cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Vân Thành.

 

Đồng chí Lê Phụng Lương - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thôn Vân Thành có diện tích tự nhiên là 231 ha, 82 hộ, 329 nhân khẩu, có 225 khẩu trong độ tuổi lao động bằng 68,3% dân số thôn, chi bộ có 8 đảng viên  và đầy đủ các chi hội thanh viên của mặt trận tổ quốc như ban mặt trận, chi hội nông dân, phụ nữ, đoàn thanh niên, cựu chiến binh. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới sau gần 1 năm triển khai và tổ chức thực hiện với sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao của nhân dân đến nay thôn Vân Thành đã hoàn thành 14/14 tiêu chí, là thôn thứ 6 đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thanh Hoá.  Về phát triển kinh tế thôn đã ứng dụng các tiến bộ KHKT thâm canh cây lúa, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất năng suất bình quân 6 tấn/ha, 95% diện tích sử dụng phân viên dúi sâu, nhờ đó thu nhập của người dân tăng cao, đạt 22 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%, hộ khá, giàu tăng nhanh, tỷ lệ lao động có viẹc làm đạt 100%. Đến nay 100% tuyến đường giao thông ngõ bê tông hóa, kênh mương được kiên cố trong năm đã đầu tư xây dựng 6 tuyến đường giao thông ngõ xóm với chiều dài 1.560m và 2.400m rãnh thoát nước với tổng kinh phí 700 triệu đồng, hiến gần 200m2 đất, tỷ lệ hộ nghèo chắt phá cây cối để làm đường giao thông, xây dựng 82công trình vệ sinh, xây dựng, chỉnh trang sân thể thao, nhà văn hoá thôn …trị giá hàng tỷ đồng.

 

Đồng chí Lê Phụng Lương trao bằng công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

 

 

 

 

Phát biểu tại lễ đón  nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới và kỹ niệm 50 năm thanh lập làng đồng chí Lê Phụng Lương – PCTUBND huyện đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Thôn Vân Thành trong thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về Nông thôn mới. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân  thôn Vân Thành tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết để xây dựng quê hương trong giai đoạn mới; xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài và có tính bền vững nên từng đoàn thể, hội trong hệ thống chính trị phải chung sức, đồng lòng để chăm lo; đạt được tiêu chí Nông thôn mới là bước ngoặt quan trọng nhưng mới là bước khởi đầu nên thôn phải tiếp tục phấn đấu để duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Để nâng cao đời sống người dân phải có các giải pháp gắn xây dựng Nông thôn mới với thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất; hỗ trợ, tạo điều kiện và khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập cho bà con nông dân; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn.

Tại lẽ đón nhận đồng chí Lê Phụng Lương – PCTUBND huyện đã trao giấy công nhận thôn đạt chuấn xây dựng nông thôn mới và giấy khen của CTUBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Vân Thành có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới…/.

Thùy Dung - Như Hoa

Đài TT-TH huyện