Công ty TNHH một thành viên viên Sông Chu chi nhánh Như Thanh tích cực, chủ động đủ nước tưới cho 941 ha đất sản xuất.

Theo dự báo của khí tượng thuỷ văn dự báo tình hình thời tiết diễn biến thất thường, mức nước trên các sông, suối dần cạn kiệt, nguy cơ hạn hán có thể không thể tránh khỏi cho sản xuất vụ chiêm xuân 2015.

Công tác thuỷ lợi đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp là tầm quan trọng, ngay từ đầu vụ sản xuất năm 2015, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên  Sông Chu chi nhánh Như Thanh đã và đang tích cực, chủ động cung ứng đủ nước tưới cho 941 ha đất sản xuất của 6 Xã Hải Vân; Hải Long; Yên Thọ, Thị trấn Bến Sung; Mậu Lâm; Phú nhuận.


Chi nhánh Như Thanh được công ty quản lý khai thác 5 trạm bơm tưới gồm: Hồ Bến mẩy, hồ đồng lớn, hồ Mậu Lâm. Trong đó các trạm bơm tưới có 2 trạm bơm phụ thuộc cơ bản vào nước thuỷ triều của các sông suối, số còn lại được lấy nước bơm ở hệ thống sông mực.

Để chủ động cung ứng đủ nước tới cho bà con nông dân, ngoài việc quán triệt trong toàn cán bộ nhân viên cơ quan về ý thức tích trữ nước, bảo quản trang thiết bị máy móc, đơn vị còn chủ động đầu tư, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt hơn với yêu cầu nhiệm vụ. Đến thời điểm hiện nay, chi nhánh NhưThanh đang chủ động bơm nước tưới ở tất cả các Trạm bơm theo lịch xả nước nhằm cung ứng đủ nước cho bà con nhân dân ch¨m sãc sản xuất vụ xuân. Với sự chủ động công ty TNHH 1 thành viên Sông chu chi nhánh Như Thanh sẽ làm tốt vai trò của mình, góp phần quan trọng đưa vụ sản xuất chiêm Xuân giành thắng lợi.

 

Như Hoa - Tiến Chinh

Đài TT-TH huyện