Lễ mở thầu, gói thầu số 3 xây dựng công trình đường giao thông từ thôn Cốc 1 đi thôn Quảng Đại, xã Xuân Thái.

Vào lúc 9 giờ 15 phút, ngày 13/6, tại tầng 2 UBND huyện, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện tổ chức mở gói thầu xây dựng công trình đường giao thông từ thôn Cốc 1 đi thôn Quảng Đại, xã Xuân Thái.

Dự có đồng chí Lê Phụng Lương - PCT UBND huyện, trưởng ban quản lý dự án; các thành viên ban quản lý dự án và khách mời, đại diện đơn vị lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu là công ty TNHH xây dựng và thương mại Đông trường Sơn, cùng đại diện của 3 công ty tham gia đấu thầu gồm: Công ty TNHH Dũng Tuấn, Công ty TNHH một thành viên 172. Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng G6.

Toàn cảnh lễ mở thầu. Ảnh NTV

Đường giao thông từ thôn Cốc 1 đi thôn Quảng Đại, xã Xuân Thái huyện Như Thanh được thiết kế theo tiêu chuẩn đường giao thông cấp B với tổng chiều dài 2.608,6 m, trong đó, chiều dài đoạn tuyến cải tạo, nâng cấp là 2.377,0m, mặt đường là 231,6m, kết cấu bằng bê tông xi măng dày 20cm, mác 250. Công trình được đầu tư bằng nguồn vốn theo quyết số 1456/QĐ-UBND ngày 29/4/2016 của chủ tịch UBND tỉnh và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác tại địa phương. tổng mức đầu tư 4. 525.211.100 đồng.

Tại lễ mở thầu, Sau khi thông qua các quyết định liên quan, tổ chuyên gia đấu thầu đã tiến hành mở các hồ sơ dự thầu, tiếp nhận và bảo quản hồ sơ theo đúng quy trình. Các đơn vị đấu thầu đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan, đảm bảo tính pháp lý và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Lễ mở thầu đã diễn ra công khai, minh bạch. Theo đó, hồ sơ dự thầu của Công ty Dũng Tuấn có giá dự thầu là: 4.064.150.000 đồng, tiến độ thi công là 6 thàng kể từ ngày bàn giao mặt bằng; Công ty TNHH một thành viên 172 có giá dự thầu là: 4.022.037.000 đồng, thời gian thi công là 6 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng; Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng G6 có giá dự thầu 4.055.934.000 đồng, thời gian thi công là 6 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng. Dự án xây dựng và đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông nhằm đáp ứng  nhu cầu đi lại, giao thông cho người dân và tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện chung và xã Xuân Thái nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ mở thầu đồng chí Lê Phụng Lương - PCT UBND huyện đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyến đường giao thông  từ thôn Cốc 1 đi thôn Quảng Đại, xã Xuân Thái. Tuyến đường này được thi công và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các thôn của xã Xuân Thái  trong việc đi lại và giao thương hàng hóa. Được sự quan tâm của tỉnh Thanh Hóa, tạo điều kiện cho huyện được thi công xây dựng trong năm 2016, vì vậy trong quá trình tổ chức thực hiện các thủ tục tham gia đấu thầu các gói thầu cần được thực hiện một cách nhanh chóng và đúng quy định của pháp luật. Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp với các đơn vị tư vấn, cần quan tâm đến những yêu cầu đặc biệt của huyện về những thay đổi kích thước đường, nền đường để phù hợp với điều kiện miền núi, đảm bảo công trình khi đi vào sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất .

 

Thùy Dung - Tiến Chinh