Quân đội Nga tiến hành các cuộc tập trận lớn tại nhiều khu vực

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết các lực lượng không quân và hải quân nước này đã bắt đầu các cuộc diễn tập chiến thuật trên biển Baltic.

Trực thăng Mi-24. (Nguồn: wikipedia.org)
Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết các lực lượng không quân và hải quân nước này đã bắt đầu các cuộc diễn tập chiến thuật trên biển Baltic.
 
Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận đã huy động nhiều khí tài quân sự thuộc Hạm đội Baltic đóng tại khu vực Kaliningrad, trong đó có 10 trực thăng tấn công Mi-24, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 cùng một số trực thăng tìm kiếm và cứu hộ Ka-27.
 
Nằm giữa hai nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Ba Lan và Litva, khu vực Kaliningrad có tầm quan trọng chiến lược ngày càng lớn đối với Nga, trong bối cảnh quan hệ giữa Moskva với NATO và phương Tây đang căng thẳng do các cuộc khủng hoảng ở Syria và Ukraine.
 
Trong khi đó, tại khu vực Volgograd, miền Nam nước Nga, quân đội nước này cũng tiến hành hàng loạt cuộc diễn tập trong hai ngày qua, với sự tham gia của 2.000 binh sĩ và 350 phương tiện quân sự.
 
Chương trình diễn tập trong ngày 16/8 bao gồm tình huống giả định quân đội phải xây cầu tạm và vận chuyển binh sĩ và phương tiện quân sự trên đường ray. Trong khi đó, chương trình ngày 17/8 gồm tập trận tập trung vào phương thức phòng thủ nhằm đối phó với những vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân. 
 
Theo kế hoạch, các cuộc tập trận tại miền Nam nước Nga và vùng biển gần bán đảo Crimea sẽ kéo dài đến ngày 20/8.

LP (Theo RIA)