Phụ Nữ Như Thanh với các hoạt động Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2020) và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong những ngày tháng 3, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Như Thanh, Công đoàn các cơ quan, trường học, hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn đã phát động các phong trào thi đua, Trọng tâm là phát động đợt thi đua Hội phụ nữ cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm, sinh hoạt hội viên, hưởng ứng Tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” giao lưu các câu lạc bộ, hội thi, biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.... Với hình thức, quy mô phù hợp, tiết kiệm, vui tươi, kết hợp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19... tạo không khí thi đua, vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ.

Trong không khí ấm áp, thân mật, các đại biểu đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Phụ nữ trên thế giới; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; những đóng góp quan trọng của Phụ nữ trong quá trình phát triển của đất nước. Cũng trong ngày tọa đàm, Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức lồng ghép nhiều hoạt như cán bộ, hội viên, phụ nữ đã đồng loạt mặc áo dài hưởng ứng Tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, trình diễn áo dài truyền thống nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài Việt cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài, tiến tới đề nghị công nhận Áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Do tình hình diễn biến phúc tạp của dịch Covid-19, tại buổi tọa đàm, Hội LHPN các cấp đã lồng ghép tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch, tích cực lao động sản xuất, rèn luyện sức khỏe… Đồng thời triển khai các kế hoạch hoạt động thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và thành lập mô hình chi hội “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”;  hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại buổi toạ đàm, gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ CB,CC,VC-LĐ và các tầng lớp phụ nữ; đánh giá cao vai trò, vị thế và sự đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ vào sự phát triển chung của xã, của huyện. Đồng thời khẳng định, luôn quan tâm đến công tác cán bộ nữ, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để phụ nữ được lao động, cống hiến, khẳng định vai trò, vị trí trong gia đình, xã hội; đề nghị Hội LHPN các cấp tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, củng cố sự đoàn kết, thống nhất, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, trường học, nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát động các phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Lê Thi - Quốc Thịnh