Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân, xã Yên Thọ.

Sáng ngày 10/5/2022, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Yên Thọ tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân, xã Yên Thọ. Đây là CLB thứ 7 trong xã Yên Thọ, thứ 48 trong huyện đi vào hoạt động, đã và đem lại hiệu quả thiết thực.

           

           Dự và chỉ đạo lễ ra mắt có bà Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Ủy viên BCH Tỉnh hội, Chủ tịch Hội NCT huyện; ông Lưu Đình Thực, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Yên Thọ. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo hội NCT huyện; đại diện Hội người cao tuổi xã Xuân Phúc và thị trấn Bến Sung; đại diện Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ các ngành, đoàn thể trong xã, cùng các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân, xã Yên Thọ.

            Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu được thưởng thức các bài tập thể dục dưỡng sinh và chương trình văn nghệ do các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và Hội LHPN thôn Yên Xuân, xã Yên Thọ thể hiện.

          Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân, xã Yên Thọ có 62 thành viên, trong đó 70% là NCT, Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. CLB ra đời nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT, người nghèo, người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn thông qua các mô hình hoạt động làm kinh tế tăng thu nhập, chăm sóc sức khoẻ và các hoạt động khác của NCT; tạo điều kiện và thu hút NCT tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, hội nhập với cộng đồng; đồng thời tạo cơ hội cho NCT đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương đất nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu tại xã Yên Thọ.

           Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã Yên Thọ đã trao quyết định thành lập Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, bà Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lưu Đình Thực, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Yên Thọ đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm của Hội NCT xã Yên Thọ và Chi hội NCT thôn Yên Xuân đã tổ chức Lễ ra mắt và đưa CLB đi vào hoạt động. Khẳng định, đây là sân chơi ý nghĩa, bổ ích, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã tạo không khí vui vẻ, tăng cường sức khoẻ, nhất là đối với NCT, qua đó gắn kết giữa người cao tuổi với các thành viên trong CLB, gia đình và cộng đồng, tạo điều kiện thuận lợi để các con em yên tâm học tập, công tác, làm ăn, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa đề nghị: cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể của xã thường xuyên quan tâm, chăm lo phát triển thêm nhiều CLB ở các thôn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn; đề nghị Ban chủ nhiệm CLB luôn bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, duy trì đều đặn các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thể thao và quản lý nguồn quỹ đúng quy định.

            Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Hoa cũng đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà trong 25 năm xây dựng và phát triển, nhất là thời gian gần đây, tuy gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng lớn về mọi mặt của đại dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, quyết liệt trong hành động, huyện Như Thanh đã có bước phát triển nhanh và khá toàn diện, dẫn đầu các huyện miền núi trong tỉnh, một số lĩnh vực đạt thứ hạng cao trong tỉnh, trong đó phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đã làm thay đổi diện mạo làng quê nông thôn thêm khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn,... Những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của Nhân dân, cán bộ xã Yên Thọ và thôn Yên Xuân. Đồng thời, mong muốn cán bộ và Nhân dân xã Yên Thọ nói chung, thôn Yên Xuân nói riêng tiếp tục phát huy tryền thống quê hương, xây dựng thôn, xã sớm đạt danh hiệu kiểu mẫu.

            Nhân dịp ra mắt CLB, bà Lê Ngọc Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT” cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân; ông Nguyễn Ngọc Tỵ, Chủ tịch Hội NCT Huyện trao quà của Hội NCT tỉnh gồm 01 máy đo huyết áp và 01 cân theo dõi cân nặng cho CLB; ông Lưu Đình Thực, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Yên Thọ trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB; Ban thôn cũng đã trao tặng 2 triệu đồng cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Xuân xã Yên Thọ.               

Đoàn Dũng