BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức Ngày hội thiếu nhi Việt Nam - học tập tốt, rèn luyện chăm

Sáng 13-5, tại Trường THCS Cán Khê, huyện Như Thanh, Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Hội Đồng đội tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội thiếu nhi Việt Nam - học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022). Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 và đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Ngày hội thiếu nhi Việt Nam - học tập tốt, rèn luyện chăm là hoạt động thường niên có ý nghĩa, thiết thực của tổ chức đoàn, đội trong những năm qua, qua đó nhằm giáo dục, rèn luyện, tạo sân chơi giúp các đội viên, thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Thanh Hóa thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Ngày hội cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hoá việc thực hiện Quyết định 1895/QĐ-TTg, ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh, thiếu nhi giai đoạn 2021-2030, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội Thanh Hóa đã trao tặng 20 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trường THCS Cán Khê; trao tặng 1 khu vui chơi cho các em thiếu nhi xã Cán Khê, trị giá 50 triệu đồng và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” trị giá 50 triệu đồng cho đội viên Hà Văn Khánh, thôn Chanh, xã Cán Khê, là đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trường Tiểu học Cán Khê, huyện Như Thanh.

Việc trao tặng nhà “Khăn quàng đỏ” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên của các em có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, từ đó tạo động lực tinh thần để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện

Tin và ảnh: Quốc Thịnh