TIN HỘI THI VƯỜN ĐẸP, TRANG TRẠI KIỂU MẪU

Thực hiện công văn số: 263 /UBND-NN Như Thanh, ngày 11 tháng 02 năm 2022 của UBND huyện Như Thanh, Về việc Tổ chức cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" Năm 2022. Kế hoạch số: 08/KH-HVT, ngày 16/02/2022 của Hội Làm vườn và Trang trại huyện Như Thanh; Thể lệ cuộc thi số: 03/TL-HVT-NT, ngày 14/01/2022 của Hội Làm vườn và Trang trại Như Thanh về tổ chức cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" năm 2022 trên địa bàn huyện Như Thanh. Ngày 18/5/2022 Hội Làm vườn, trang trại xã Xuân Du đã long trọng tổ chức "Hội thi Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" lần thứ nhất năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm lần thứ 132 ngày sinh Chủ tịch HCM vĩ đại và chào mừng đại hội Hội Làm vườn, trang trại các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí:  Nguyễn Ngọc Lương – HUV, Bí thư Đảng uỷ;  đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ; đồng chí Trương Văn Cảnh – Phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội của xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng chi hội Làm vườn, trang trại và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn về dự và cổ vũ cho Hội thi.

Thời gian Hội thi được diễn ra trong ½ ngày, với sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, các điều kiện đảm bảo cho Hội thi, đặc biệt là sự gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm và tinh thần ham học hỏi của các hội viên là chủ vườn, trại trên địa bàn. Hội thi đã diễn ra một cách sôi nổi, mô hình dự thi phong phú, đa dạng như:  Trồng đào kết hợp nuôi gà thả vườn; nhân giống và cung ứng giống cây hoa mẫu đơn;  trồng bưởi diễn, bưởi hoàng; thanh long ruột đỏ;  trồng, chăm sóc và tạo dáng cây đào phai; Ghép đào phai vào gốc đào cổ thụ; Trồng Nho sữa Hàn Quốc trong nhà lưới, rau má, dưa vàng Đà lạt .v.v.

Kết thúc hội thi, Bạn giám khảo đã lựa chọn và trao cho các chủ vườn trại 04 giải KK, 01 giải ba, 01 giải nhì nội dung thi vườn đẹp và 02 giải nhất, trong đó: Hội viên Hoàng Văn Tuấn chi hội 14 đạt giải nhất Trang trại kiểu mẫu và hội viên Trần Văn Vũ chi hội 9 đạt giải nhất vườn đẹp. Mặc dù lần đầu tiên tổ chức hội  thì, BTC, BGK cũng gặp nhiều khó khăn. Xong được sự quan tâm, tạo đk của Đảng ủy, sự ủng hộ của UBND và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức trên địa bàn cùng với sự đồng hành của hội Làm vườn - trang trại huyện. Hội thì đã thành công rực rỡ. Thay mặt BTV Huyện hội, xin cảm ơn lãnh đạo xã Xuân du và xin chúc mừng tổ chức hội cùng toàn thể hội viên xã nhà. Đặc biệt xin chúc mừng các hội viên đã đạt giải trong cuộc thi "Vườn đẹp, Trang trại kiểu mẫu" năm 2022.

Lê Dung - Chủ tịch Hội làm vườn huyện Như Thanh