Thường trực Đảng ủy xã Như Thanh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội
Chiều ngày 29/8/2025, Thường trực Đảng ủy xã Như Thanh tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội của xã nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong thời gian qua và công tác chuẩn bị Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức chính trị - xã hội nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Lê Thúy Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Thúy Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu Khai mạc hội nghị
Sau thời gian triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã đã nhanh chóng ổn định tổ chức, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ đoàn viên, hội viên và nhân dân phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.
Trong những tháng còn lại của năm 2025, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, phối hợp tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến, chuẩn bị chu đáo Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025, đồng thời cùng chính quyền địa phương tập trung hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hoà, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ xã
Đồng chí Lê Thị Duyên, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ, Bí thư Đoàn thanh niên xã
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch hội LHPN xã
Đồng chí Tạ Thị Hiền, Phó Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch công đoàn xã
Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội đã báo cáo những kết quả đạt được và khó khăn vướng mắc trong thời gian vừa qua và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030. Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Như Thanh sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2025; ngay sau đó, Đại hội Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên xã sẽ được tiến hành và hoàn thành vào cuối tháng 10/2025.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thúy Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong thời gian qua, đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là trong quá trình vận hành mô hình chính quyền 2 cấp, gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân. Đồng chí đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, ứng dụng chuyển đổi số, phát huy hiệu quả các mô hình tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo thiết thực đến đời sống nhân dân.
Đồng chí Lê Thúy Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu Bế mạc hội nghị
Đối với công tác chuẩn bị Đại hội, đồng chí Lê Thúy Lan yêu cầu các tổ chức chính trị - xã hội bám sát hướng dẫn của cấp trên, chủ động phối hợp trong công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự trình Đại hội, đảm bảo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Báo cáo chính trị cần nêu rõ kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục, để sau Đại hội có thể triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất.