Ra mắt mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn”

Đăng ngày 04 - 10 - 2017

Chiều 02-10, tại xã Cán Khê, Ban chỉ đạo 138 huyện Như Thanh và huyện Triệu Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn”.

Dự và chỉ đạo lễ ra mắt có Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc công an tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh và đại diện thành viên Ban chỉ đạo 138 tỉnh. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Như Thanh; đồng chí Lê Quang Hùng - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Triệu Sơn; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, lãnh đạo các Ban của đảng, HĐND - UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo 138, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an 2 huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, công an 14 xã giáp ranh giữa 2 huyện Như Thanh và Triệu Sơn.

Nội dung của mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn” là tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn 14 xã giáp ranh giữa hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn. Vận động nhân dân tại địa bàn giáp ranh tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; quản lý cư trú, nhân, hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm mà địa phương nắm được để cùng chủ động phòng ngừa đấu tranh…

Sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình công tác phối hợp; quy chế phối hợp và kế hoạch triển khai quy chế phối hợp hoạt động của mô hình, các đại biểu đã thảo luận chia sẻ những thuận lợi khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại vùng giáp ranh giữa 2 huyện Như Thanh và Triệu Sơn.

Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc công an tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc công an tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã đánh giá cao công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu ở trên địa bàn 2 huyện nói chung và tại các xã vùng giáp ranh nói riêng. Trong đó nổi bật là cấp ủy, chính quyền duy trì tốt hoạt động của các tổ chức làm công tác ANTT; xây dựng cơ sở vững chắc về ANTT; giải quyết tốt các vấn đề nổi cộm tại cộng đồng dân cư, kiềm chế sự gia tăng và từng bước đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, ổn định tình hình ANCT và TTATXH, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể và nhân dân, đặc biệt là vai trò nòng cốt của lực lượng công an đã góp phần vào sự phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng và ANTT trên địa bàn 2 huyện. Đồng chí Ban chỉ đạo 138 tỉnh cũng chỉ rõ những nguyên nhân của những tồn tại hạn chế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 2 huyện, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới. Đó là: Cấp ủy, chính quyền 2 huyện tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, công an 2 huyện và các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT; Công an 2 huyện xác định rõ trách nhiệm, xây dựng tổ chức lực lượng, xây dựng phong trào bảo vệ ANTT ở các đơn vị giáp ranh; BCĐ ANTT các xã xây dựng kế hoạch phối hợp phù hợp, triển khai các phương án đảm bảo ANTT có hiệu quả trên địa bàn; duy trì, phát huy hiệu quả của chính quyền cơ sở, tổ ANTT, tổ ANXH; quan tâm làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và thi đua khen thưởng kịp thời.

Thay mặt Ban chỉ đạo 138 hai huyện, Đồng chí Lê Văn Hùng - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Như Thanh đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 tỉnh, đồng thời hứa sẽ triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp hoạt động mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn”, góp phần vào sự phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng và ANTT trên địa bàn 2 huyện nhất là địa bàn giáp ranh.

Đại diện các đơn vị ký cam kết.

Tại lễ ra mắt, dưới sự chứng kiến của các đồng chí trong Ban chỉ đạo 138 tỉnh và 2 huyện, đại diện lãnh đạo 5 xã của huyện Như Thanh và 9 xã của huyện Triệu Sơn đã ký cam kết thực hiện kế hoạch triển khai quy chế phối hợp hoạt động mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh hai huyện Như Thanh - Triệu Sơn”./.