Huyện đoàn Như Thanh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2017.

Đăng ngày 16 - 06 - 2017

Sáng ngày 3/6/2017, BTV Huyện đoàn Như Thanh tổ chức "Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2017" tại công sở UBND xã Hải Long. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Quách Văn Tuấn - PBT Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ các ban ngành huyện Như Thanh; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Hải Long; cùng cán bộ Đoàn chủ chốt toàn huyện và gần 500 ĐVTN huyện Như Thanh tham gia.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Quách Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện đề nghị ĐVTN trong toàn huyện cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Phát động sâu rộng phong trào hành động sôi nổi trong tuổi trẻ hưởng ứng thực hiện chiến dịch hè và ngày môi trường thế giới; Đẩy mạnh công tác tham mưu tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động thanh thiếu nhi nhằm tăng cường sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của cấp ủy đối với công tác thanh niên. Tăng cường công tác phát triển đoàn viên và làm tốt công tác phát triển Đảng trong thanh niên.

( Đ/c Quách Văn Tuấn - PBT TT Huyện ủy đánh trống ra quân Chiến dịch TNTN hè và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2017)

Ngay sau buổi lễ phát động, ĐVTN đã ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh dọc các trục đường, tại khu vực đông dân cư của xã Hải Long và xã Mậu Lâm. Kết quả đã dọn dẹp được 10 km đường, kênh mương; thu gom và xử lý được 20 tấn rác thải. Cũng tại buổi lễ, nhân tháng hành động vì trẻ em, Hội đồng Đội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện trao 10 phần quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học hỏi với tổng trị giá 2 triệu đồng.

( Đ/c Nguyễn Ngọc Tỵ - Chủ tịch UB MTTQ huyện và đ/c Lê Văn Nghĩa - BT Huyện đoàn trao quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi)

Đây là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Như Thanh chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Thanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.